Những món nướng, đặc biệt là các món thịt nướng luôn được rất nhiều người ưa chuộng vì nó luôn hấp dẫn ở cả hình thức và mùi vị. Ngày nay, việc chế biến món nướng ngay tại nhà đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi những chiếc lò nướng âm tủ có khả năng nướng các loại thực phẩm ngon như ngoài nhà hàng. Nhưng để món nướng ngon chuẩn vị theo ý muốn thì việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

==>Xem thêm: Lò nướng âm tủ cao cấp Grasso GS 608BOV
                         Bí quyết nướng thịt tuyệt ngon bằng lò vi sóng

thoi-gian-va-nhiet-do-nuong-cac-loai-thit-trong-lo-nuong-ngon-va-chuan-nhat-1
 

Cũng như việc nấu nướng bình thường, những thực phẩm khác nhau, kích thước và trọng lượng khác nhau đều khác nhau ở mức nhiệt độ và thời gian nấu chín. Thực phẩm nướng trong lò nướng cũng vậy. Với các loại thịt khác nhau về loại, kích thước, trọng lượng thì bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng khác nhau.

Ví dụ, cùng là nướng thịt lợn nhưng nướng thịt thăn sẽ lâu hơn nướng miếng thịt lát mỏng; hoặc với thịt gà và thịt ngỗng thì thời gian nướng thịt ngỗng sẽ lâu hơn.

Dưới đây là bảng thời gian và nhiệt độ thích hợp để các bạn chế biến các món thịt được ngon và chuẩn nhất:


Thịt bò
Các loại thịt Nhiệt độ Thời gian (phút)
Thịt bò nướng / thịt filê/ nướng tái 250 12-15
Thịt nướng vừa chín tới 250 15-25
Thịt nướng 210-230 25-30
Thịt thăn 200-220 120-140
 
 
Thịt lợn
Các loại thịt Nhiệt độ Thời gian (phút)
Thịt thăn 200-210 90-140
Dăm bông 200-210 60-90
Thịt lát/ thịt fi lê 201-230 25-30
Thịt bê 200-210 90-120
Thịt cừu 200-220 100-120
Thịt hưu/ nai 200-220 100-120
 
 
Thịt gia cầm
Các loại thịt Nhiệt độ Thời gian (phút)
Thịt gà 220-250 50-80
Thịt ngỗng ( khoảng 2kg) 190-200 150-180
210-220 50-80
 
 
Nướng vỉ
Các loại thịt nướng vỉ Trọng lượng (grams) Nhiệt độ Thời gian (phút)
2 bít tết , nướng tái 400 240 14-16
2 bít tết, nướng vừa 400 240 16-20
2 bít tết, nướng chín 400 240 20-23
2 thịt lợn filê 350 240 19-23
2 sườn lợn 400 240 20-23
2 thịt bê 700 240 19-22
2 cừu cốp lết 700 240 15-18
4 xúc xích 400 240 9-14
2 miếng thịt phết bơ 400 240 9-13
1 gà 1400 240-250 28-33 (mặt thứ nhất)
23-28 (mặt thứ hai)
 
 
Thịt
Các loại thịt Trọng lượng (grams) Nhiệt độ Thời gian (phút)
1000 180-200 60-70
Thịt lợn 1500 160-180 90-120
Sườn lợn 1500 160-180 100-180
Chân giò lợn 1000 160-180 120-160
Thịt bò 1500 190-200 40-80


thoi-gian-va-nhiet-do-nuong-cac-mon-thit-ngon-va-chuan-nhat-2

 
Những lưu ý khi nướng thịt trong lò nướng
-Để món thịt nướng có vị đậm đà và thơm, bạn cần ướp gia vị đều với thịt trong 1 khoảng thời gian, miếng thịt to thì ướp lâu hơn.

-Với những miếng thịt to và dày, bạn cần nướng trong thời gian lâu hơn.

-Nếu sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm thì thực phẩm khi chín sẽ không có được màu vàng giòn như miếng thịt không bọc giấy bạc.

-Khi nướng thực phẩm xong, bạn cần chờ cho lò nướng nguội rồi vệ sinh sạch sẽ lò để lò được sạch sẽ và bền lâu.
 
thoi-gian-va-nhiet-do-nuong-cac-loai-thit-trong-lo-nuong-ngon-va-chuan-nhat-3


Với bài chia sẻ trên của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, hi vọng các bạn có thể chế biến những món thịt nướng thật ngon và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Chúc các bạn thành công!