Mùa hè đến, các loại thạch cũng là lựa chọn không hề tồi cho việc giải nhiệt ngày nắng nóng. Thạch ngô là một thức quà vừa dễ làm, dễ ăn và cũng đem lại hương vị đặc biệt. Không những đem lại vị thanh mát trong cổ họng mà thạch ngô còn giúp người thưởng thức có cảm giác lạ miệng, muốn thưởng thức lại. Hôm nay cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách làm món thạch đặc biệt này.

Nguyên liệu làm thạch ngô:
Ngô ngọt: 1 bắp
Bột rau câu: 1 gói
Nước 800ml
Đường: 180g



Cách làm thạch ngô:
* Ngô ngọt bạn hãy đem loại bỏ hết râu ngô rồi tách riêng phần hạt ngô ra để riêng. Đem ngô hạt đi luộc cho chín



* Phần bột rau câu bạn đem trộn với đường



* Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào, vừa cho vào vừa khấy đều để bột không bị vón cục
* Nấu thêm vài phút thì bạn tắt bếp và bắt đầu cho thạch vào khuôn. Đổ váng một chút bột thạch vào khay rồi rắc ngô hạt (số lượng tùy ý thích) sau đó đổ đầy thạch vào khuôn, rắc thêm vài hạt ngô nữa.



* Cuối cùng bạn nên để thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là bạn có thể lấy ra thưởng thức.



Ngoài ngô bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu mà mình thích như một số loại hoa quả chẳng hạn. Giờ thì bạn sẵn sàng làm món thạch ngô vô cùng đơn giản để thưởng thức chưa nhỉ, cùng thực hiện ngay nào!