Bếp từ nhập khẩu được đánh giá cao từ kiểu dáng đến chất lượng, những chiếc bếp này được sản xuất tại những đất nước có vị thế và trình độ công nghệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên vẫn biết là có chất lượng tốt và kiểu dáng đẹp nhưng liệu những chiếc bếp từ nhập khẩu có thực sự là lựa chọn tối ưu nhất cho người sử dụng, cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nhé!

1. Thiết kế đẹp

Bếp từ nhập khẩu luôn được thiết kế đẹp. Chắc chắn sẽ có ý kiến cho rằng tại sao cũng cùng những bộ phận như vậy mà bếp nhập khẩu lại đẹp hơn. Điều này đầu tiên sẽ là vì mặt kính và khay vỏ ngoài của bếp: Với bếp từ nhập khẩu hầu hết kính được sử dụng là Shottceran và Eurokera, hai loại mặt kính này không chỉ khẳng định được chất lượng trên thị trường mà còn thắng thế bởi kết cấu đen tuyền, có phần dày dặn, trông mượt mà đến khó tả. Qua trải nhiệm của bản thân, mặt kính của bếp rất dễ lau chùi các vết bẩn và đặc biệt cũng rất khó bị xước, chính vì thế mà trông bếp từ bên ngoài đã rất bắt mắt. Tiếp tục được lắp đặt thì với mặt ngoài bỏng bảy như vậy sẽ giúp gian bếp gia đình bạn cũng được nâng tầm rất nhiều.

Bếp từ nhập khẩu có vẻ đẹp cực mãn nhãn

Ngoài ra, đường nét của mã bếp, tên mặt kính,.. được in nổi trên bếp nhìn cũng cực thanh thoát. Vùng nấu và bảng điều khiển được thiết kế đơn giản nhưng chính sự đơn giản ấy cũng khiến mặt bếp không bị rối về chi tiết, vị trí rất cân đối và hợp lý.
Thiết kế đẹp có lẽ là lý do đầu tiên bạn nên suy nghĩ về một chiếc bếp nhập khẩu nguyên chiếc.
 
2. Đa tính năng

Những chiếc bếp từ nhập khẩu luôn được trang bị cho mình rất nhiều tính năng nấu nướng tiện dụng. Điều này cũng đã trở thành mục tiêu của nhiều người lựa chọn mua bếp, từ các chức năng nấu nhanh, chống tràn, hẹn giờ, cảnh báo nhiệt dư thông thường thì các chức năng san nhiệt, san công suất để đảm bảo an toàn cho bếp khi đun nấu hoặc chức năng tạm dừng hoạt động khi nấu nướng, liên kết vùng nấu thông minh,... cũng đã xuất hiện trên nhiều mã bếp từ nhập khẩu hiện nay trên thị trường Việt.

Bếp từ nhập khẩu đa tính năng an toàn

Tất cả các tính năng hiện đại và thông minh đều nhằm vào mục đích tiết kiệm thời gian, điện năng hay đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng bếp.

3. Đa chức năng an toàn

Chức năng an toàn là điều rất được quan tâm ở những chiếc bếp từ, với bếp từ nhập khẩu điều này được cụ thể hóa bằng tính năng khóa trẻ em an toàn. Từ chức năng này con nhỏ gia đình bạn sẽ không thể điều chỉnh công suất lớn lên hay nhỏ đi, chỉ có thể tắt bếp và như vậy sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ nếu chúng chưa thực sự biết hết được sự nguy hiểm nếu không sử dụng bếp đúng cách.

Chức năng cảm biến chống tràn cũng là một chức năng an toàn thường thấy ở những chiếc bếp từ nhập khẩu. Từ khả năng ngắt bếp ngay khi bếp bị tràn nước lên bề mặt gần vị trí bảng điều khiển sẽ giúp người nấu đảm bảo được an toàn, đặc biệt khi bạn đang không trông bếp nhưng canh hay nước đun trên bếp đang bị trào ra ngoài.


Trải nhiệm chức năng cảm biến chống tràn trên GS 39IT

Bên cạnh đó một số chức năng thường thấy như: cảnh báo có nhiệt dư sau khi tắt bếp, cảnh báo khi không có nồi trên bếp, hay nồi cạn nước cũng giúp người dùng sử dụng bếp an toàn hơn.

4. Chất lượng linh kiện

Bếp từ nhập khẩu luôn được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất cũng với những linh kiện tốt. Lấy ví dụ như mã bếp GS 77IT của Grasso được lắp ráp và sản xuất tại Italy với mặt kính Eurokera của Pháp, EGO của Pháp và bản mạch PCB của Đức,... từ đó chắc chắn bạn đã có thể tự đánh giá được chất lượng của một chiếc bếp nhập khẩu rồi.

Bếp từ GS 77IT (made in Italy)

Chất lượng linh kiện đã được đánh giá cao và sự bền bỉ của nó là không ai phủ nhận, xứng danh là một chiếc bếp tốt thì không có lý gì linh kiện của nó lại tồi cả đúng không nào?

5. Một vài nhược điểm khi sử dụng

Tuy nhiên, một số vẫn đề bạn sẽ phải cân nhắc khi lựa chọn mua bếp từ nhập khẩu:
- Thông thường vùng nấu của bếp nhập khẩu được thiết kế khá rộng, nhất là với những chiếc bếp hai vùng nấu như thế bạn sẽ thường phải sử dụng chảo hoặc nồi lớn hơn để phù hợp với vùng nấu trên bếp.
- Mặc dù linh kiện tốt, nhưng chắc chắn dùng lâu sẽ gặp phải lỗi và việc thay linh kiện cho những chiếc bếp nhập khẩu lại khá đắt đỏ.
- Kinh phí để mua một chiếc bếp nhập khẩu cũng không hề rẻ
Vậy nhưng vượt qua một vài nhược điểm kia thì bếp từ nhập khẩu luôn là lựa chọn tối ưu về chất lượng, kiểu dáng và sự sang chảnh mà nó đem lại.

Tham khảo một số sản phẩm made in Italy của Grasso để có một lựa chọn hợp lý nhé:


Bếp từ 2 vùng nấu GS 77IT

Bếp điện từ 2 vùng nấu GS 72IT

Bếp điện từ 3 vùng nấu GS 39IT