Nhiều người thường thắc mắc tại sao khi dùng máy rửa bát thì không thể rửa bằng nước rửa chén thông thường mà phải dùng loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy. Bài viết dưới đây, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi: tại sao không được dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát.

==>Xem thêm: Bí quyết sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất
                         Làm thế nào để sử dụng bếp gas an toàn mùa nắng nóng                         
 

 
  1. Tác hại khi dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát
  • Gây trào bọt:
Nước rửa chén thông thường thường rất dễ tạo bọt. Máy rửa bát khi hoạt động sẽ liên tục phun nước với áp lực lớn, đồng thời rửa nước nóng sẽ càng làm nước rửa chén tạo rất nhiều bọt. Máy hoạt động trong thời gian khá dài mới xả nước, do đó lượng bọt trong máy sẽ ngày càng nhiều. Khi đó, điều tồi tệ sẽ xảy ra là bọt bên trong máy sẽ bị trào ra ngoài. Lúc này thì bạn chẳng thể nhàn nhã vì đã có máy rửa chén mà ngược lại là phải đi lau dọn và cho máy xả nhiều lần mới có thể hết bọt.

tai-sao-khong-duoc-dung-nuoc-rua-chen-thong-thuong-cho-may-rua-bat-1
 
  • Gây hại cho máy:
 Nếu bạn chỉ dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát thì chiếc máy gia đình bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể bởi nước rửa thông thường không có khả năng làm mềm nước, khử cặn canxi trong nước. Lâu ngày, những chất cặn này sẽ ăn mòn và phá hủy các bộ phận bên trong khiến máy nhanh bị hỏng.
 
  • Không làm sạch hiệu quả, gây hại cho cơ thể:
Máy rửa bát thường rửa ở nhiệt độ cao, vì vậy mà khi dùng nước rửa chén thông thường cho máy sẽ dẫn đến việc nước nóng làm phá hủy cấu trúc hóa học vốn có tác dụng rửa sạch dầu mỡ và bẩn của nước rửa chén. Do đó, bát đĩa có thể không được làm sạch hoàn toàn.
Ngoài ra, do không thích hợp kết hợp với nước nóng nên khi rửa trong máy rửa bát thì nước rửa chén thông thường có thể tạo ra một số chất gây độc hại cho sức khỏe con người.

 
  1. Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp cho máy rửa bát
Vì không thể dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát bởi những tác hại trên nên máy rửa bát luôn có những chất tẩy rửa chuyên dụng. Để đảm bảo hiệu quả rửa sạch nhất và đảm bảo độ bền cho máy thì bạn nên sử dụng đầy đủ muối rửa (làm mềm nước, khử cặn canxi trong máy), bột rửa/ viên rửa (rửa sạch chất bẩn trên bát đĩa) và nước làm bóng (tăng cường hiệu quả sấy khô, giúp bát đĩa sạch bong sáng bóng).

tai-sao-khong-duoc-dung-nuoc-rua-chen-thong-thuong-cho-may-rua-bat-3

Dùng bột rửa bát thì có ưu điểm là giá thành khá rẻ, tuy nhiên thì người dùng cũng gặp phải phiền phức là cần mất công đong đếm khi đổ vào hộp rửa. Bạn cũng rất khó tìm loại bột rửa có tích hợp cả muối và nước làm bóng nên phải dùng kết hợp cả muối, nước làm bóng.

Dùng viên rửa thì giá cả khá đắt, tuy nhiên lại có ưu điểm hơn là khi dùng chỉ cần bỏ 1 viên vào họp mà không cần đong đếm. Viên rửa cũng có rất nhiều loại có tích hợp cả muối và nước làm bóng, vì vậy khi dùng loại tích hợp thì bạn không cần dùng thêm chất hỗ trợ nữa.

Một số loại chất tẩy rửa cho máy rửa bát được nhiều người ưa chuộng như:

-Finish

tai-sao-khong-duoc-dung-nuoc-rua-chen-thong-thuong-cho-may-rua-bat-4


-Somat

tai-sao-khong-duoc-dung-nuoc-rua-chen-thong-thuong-cho-may-rua-bat-5


-Alio
 
Như vậy, bạn tuyệt đối không được dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát, tránh việc vừa gây hại cho sức khỏe lại khiến máy nhanh bị hỏng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966 525 0888 để được nhận thêm tư vấn về những sản phẩm máy rửa bát tốt nhất của Grasso.