Bếp từ trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc vậy nên việc sử dụng nồi nấu inox cũng không có gì là quá xa lạ. Trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy đáy nồi nấu inox nhà mình bị biến dạng sau một thời gian, vậy nguyên nhân là gì? Cùng thiết bị bếp Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!
 
1/ Nguyên nhân đáy nồi nấu inox bị biến dạng

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc nồi nấu inox bị biến dạng sau một thời gian sử dụng là bạn đã mua phải nồi nấu inox giá rẻ, mỏng nhẹ, khả năng giãn nở cao. Chính vì vậy khi sử dụng được một thời gian ở mức nhiệt độ cao, mức nhiệt lớn làm chất liệu bị giãn nở khiến đáy nồi sẽ bị lồi lên lõm xuống.

 

Hoặc nguyên nhân khác có thể là do nồi nấu bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Chẳng hạn như khi nồi đang nóng mà bạn đổ nước lạnh vào hay bạn để nồi không trên bếp quá lâu rồi đột ngột đổ dầu ăn vào, lập tức đáy nồi sẽ bị biến dạng.
 

Một trong những nguyên nhân khác quan như va đạp hay bạn làm rơi nồi nấu quá mạnh, cũng khiến nó bị biến dạng đáy nồi nhưng nguyên nhân này không phụ thuộc nhiều vào chất lượng nồi nấu nhiều.
 
2/ Cách khắc phục hiện tượng đáy nồi inox bị biến dạng
 
Làm như thế nào để khắc phục được hiện tượng trên? Để khắc phục hiện tượng trên bạn chỉ cần thực hiện một số lưu ý đơn giản như:

- Tuyệt đối không xả nước lạnh vào nồi đang nóng hoặc để nồi không trên bếp quá lâu

- Lựa chọn nồi inox được làm từ chất liệu inox cao cấp để hạn chế biến dạng bởi giãn nở nhiệt. Nồi có lớp đáy dày, độ bền cao sẽ giúp tránh bị lồi lõm bởi nhiệt.Hầu hết việc khắc phục này phụ thuộc vào chất lượng nồi nấu, bạn nên lựa chọn nồi nấu có chất lượng tốt, dày dặn vừa giúp đun nấu hiệu quả trên bếp từ lại vừa đảm bảo độ bền của cả bếp và nồi, hạn chế tối đa được hiện tượng đáy nồi bị biến dạng.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn. Tham khảo sản phẩm bộ nồi inox cao cấp của Grasso
tại đây!