Bếp từ không còn là thiết bị điện xa lạ đối với con người. Trong quá trình sử dụng bếp từ việc sử dụng không đúng cách khiến tiền điện tăng và đồng thời gây hư hại cho bếp là vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Vậy những sai lầm đó là gì hãy cùng Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1/ Đặt bếp quá sát mép tường
Khi bếp hoạt động bếp sẽ sinh ra nhiệt lướn và vì vậy nếu bạn đặt bếp quá sát mép tường, khả năng nhiệt lượng không tản ra được môi trường xung quanh. Việc hơi nóng tích tụ tạo thành ẩm mốc dễ gây hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ sẽ cao hơn. Khi lắp đặt dương bạn không nên để bếp quá sát mép tường và khi lắp âm hãy đảm bảo phía dưới bếp được thông thoáng giúp bếp dễ dàng tản nhiệt hơn.

bep-tu-va-nhung-van-de-thuong-gap

2/ Nấu ở nhiệt độ cao liên tục
Việc suy trì mức công suất cao liên tục khi dùng bếp điện là không cần thiết, mặt khác việc này sẽ khiến bếp nóng lên rất nhanh, nhiệt độ mặt bếp sẽ rất cao, dễ gây quá tải và làm giảm tuổi thọ của bếp.
Khi cần sử dụng bếp liên tục bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, nếu không cần thiết nấu món ăn ở nhiệt độ cao thì nên sử dụng nhiệt độ vừa phải, nếu phải sử dụng bếp liên tục hay cho bếp nghỉ một chút sẽ đảm bảo an toàn hơn.

bep-tu-va-nhung-van-de-thuong-gap

3/ Rút điện ngay khi vừa nấu xong
Việc bạn nhanh chóng rút điện bếp sau khi vừa sử dụng là một sai lầm mà nhiều người cũng mắc phải. Khi bạn nhanh chóng rút điện ra khỏi bếp, hệ thống làm mát của bếp vẫn chưa được vận hành và hoạt động và vì vậy thời gian nguội bếp sẽ kéo dài hơn, trong thời gian dài việc này sẽ khiến bếp dễ bị hư hại.

4/ Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng xong
Khi nhiệt độ mặt bếp đang cao bạn không nên tác động vào nó, nhất là nước. Khi bếp vừa được tắt, mặt bếp vẫn còn nhiệt và bạn không nên lau chùi bếp khi bếp vẫn còn nóng vì vẫn còn nóng sẽ khiến mặt kính bếp bị sốc nhiệt khi có nước đổ lên, nguy cơ chập mạch, cháy nổ hay điện giật hoàn toàn có thể xảy ra.

bep-tu-va-nhung-van-de-thuong-gap

5/ Chú ý thông tin biểu thị trên bếp, báo lỗi, nhiệt độ
Trong quá trình hoạt động, khi xảy ra lỗi hay bất kỳ hoạt động nào bất thường bếp sẽ thông báo cho bạn biết. Trong quá trình sử dụng bạn nên hoàn toàn lưu ý về việc những hiển thị trên bảng điều khiển bếp để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, để biết bếp đang được kích hoạt những chế độ gì. Từ đó bạn có thể kiểm soát bếp tốt hơn, sử dụng bếp tốt hơn và hiệu quả hơn.

Qua những chia sẻ dưới đây mong rằng mọi người có thể nắm rõ một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến bếp từ và sử dụng chúng có hiệu quả hơn.


Tham khảo thêm sản phẩm bếp từ của Grasso tại: http://grasso.com.vn/bep-tu-pro133/