Mùa hè phải vào bếp có thể là cơn ác mộng với nhiều người, nội trợ vốn dĩ không phải một công việc nhàn hạ, đặc biệt vào mùa hè với cái nắng oi ả thì việc làm nội trợ càng trở nên khó khăn hơn.

Bếp từ chính là giải pháp tối ưu giúp bạn giảm bớt cái nóng mùa hè mỗi khi vào bếp, vậy tại sao lại như vậy, cùng Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1/ Nỗi ám ảnh vào mùa hè mỗi khi vào bếp

Trời nóng nực khiến bạn khó chịu, mệt mỏi cả ngày, sau những bộn bề, bon chen ngoài đường đầy khói bụi, trở về nhà với cái bếp vừa kín bưng, vừa nóng, thêm chút dầu mỡ, mùi hành tỏi, cá rán,...chẳng phải sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Thêm vào đó, một chiếc bếp gas hay một chiếc bếp hồng ngoại sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn mỗi khi nấu nướng.

bep-tu-grasso

Không chỉ có vậy, những loại bếp nấu có tỏa nhiệt gây nóng hơn và ẩn chứa rủi ro cháy nổ hơn bao giờ hết, khi nhiệt độ ngoài trời đã đủ thiêu đốt thì một chiếc bếp tỏa nhiệt có tác động vào người nấu gây bức bối, tác động đến những đồ vật xung quanh dễ cháy khiến nguy cơ xảy ra hỏa hoạn càng cao, rất nguy hiểm, đặc biệt là khu tập thể, nhà chung cư,...


2/ Bếp từ là giải pháp tối ưu nhất cho gian bếp mùa hè

Bếp từ có lợi ích như thế nào? Không phải ngẫu nhiên mà bếp từ được ưa chuộng và cũng đang dần thay thế các loại bếp nấu truyền thống. 
Nguyên lý hoạt động của bếp từ là dùng dòng Fu-cô để làm nóng trực tiếp nồi nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong. Bếp từ chỉ truyền nhiệt trực tiếp đến đáy nồi, mặt bếp không hề bị nóng, lượng nhiệt tỏa ra môi trường gần như bằng 0. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ bạn sẽ không phải chịu tác động từ bếp nấu, cụ thể là hơi nóng tỏa ra như các bếp nấu truyền thống.

Bếp từ đem lại hiệu suất đun nấu cao, rút ngắn thời gian nấu nướng, vì vậy nó tiết kiệm hơn. Chính từ nguyên lý chỉ truyền nhiệt trực tiếp đến đáy nồi nhiễm từ mà giúp bếp từ có khả năng đun nấu nhanh chóng hơn, từ đó tiết kiệm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.Vừa nấu nướng bạn có thể sử dụng quạt mát và không lo tạt lửa, các tác nhân bên ngoài không gây ảnh hưởng đến hiệu suất đun nấu của bếp từ, nếu sử dụng quạt nồi nấu của bạn vẫn nhận được lượng nhiệt đều nhau. Sử dụng bếp từ bạn có thể sử dụng quạt mát, giups người dùng thoải mái hơn khi sử dụng

Sử dụng bếp từ - sự lựa chọn thông minh, giải pháp tối ưu cho người nội trợ mùa nắng nóng.


Tham khảo các sản phẩm bếp từ Grasso: http://grasso.com.vn/bep-tu-pro133/