Sử dụng máy rửa bát đúng cách, bền đẹp
Khi xã hội phát triển, cuộc sống con người được nâng cao thì việc sở hữu những vật dụng thông minh là điều đương nhiên của mỗi gia đình. Tuy vậy, “của bền tại người” sử dụng sao cho đúng cách và đảm bảo độ bền thì vẫn là điều những bà nội trợ thắc mắc, cụ thể là máy rửa bát.
Sau đây, Thiết bị nhà bếp Grasso sẽ hướng dẫn cách sử dụng Máy rửa bát đúng cách, bền lâu và đẹp mãi nhé.

1. Lựa chọn máy rửa bát đúng chủng loại

  • Khi lựa chọn mẫu máy rửa bát bạn nên chọn máy phù hợp với gia đình ( đặt âm tủ hay máy độc lập…).
  • Chọn loại máy rửa bát có khoang chứa rộng để rửa được nhiều chén đĩa, xong nồi, như vậy sẽ cùng tiết kiệm được thời gian, điện, nước. Thường những dòng máy khoang chứa để được 12 -14 bộ bát đĩa châu Âu  sẽ rửa được cùng lúc cả chén đĩa xong nồi.

 

2. Sử dụng máy rửa bát đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, các bà nội trợ có thể gặp một vài trục trặc nhỏ nếu không biết sử dụng đúng cách. Thiết bị bếp Grasso xin chia sẻ một số điều để các bà nội trợ tìm hiểu thêm khi sử dụng máy rửa bát nhé.

2.1. Cần sử dụng muối làm mềm nước khi dùng máy rửa bát.

Muối rửa bát là loại muối chuyên dụng, không phải muối ăn thông thường dùng để làm mềm nước, ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng, muối ở dạng bột. Nếu bạn không sử dụng muối thì các cặn vôi trong nước lâu dần sẽ kết tủa làm hỏng các bộ phận bên trong của máy.



Khi lượng muối không đủ, sẽ có đèn báo “salt” màu đỏ sáng lên, lúc ấy cần bổ sung muối vào.  Máy rửa bát rất thông minh, nó tự động điều chỉnh lượng muối đủ dùng cho nó. Nếu lỡ tay đổ muối ra ngoài, cần cho máy hoạt động chế độ “Pre-rinse” để máy làm sạch muối trước khi hoạt động.

2.2. Nên sử dụng nước trợ xả để hiệu quả trong việc sấy khô

Chén đĩa có thể bị ẩm, rít sau khi rửa nếu không hoặc sử dụng quá ít nước trợ xả. Khi lượng nước trợ xả không đủ theo yêu cầu của máy đèn báo “Rinse Aid” màu đỏ sẽ sáng lên.

2.3. Mở cửa sau khi máy rửa xong

Nếu bạn không cất bát đĩa ngay sau khi rửa thì hãy chờ 10p cho nhiệt độ giảm  rồi thực hiện mở cửa máy 20p để hơi nước bay ra ngoài. Nếu không, hơi nước không thoát ra được sẽ ngưng tụ trên chén đĩa.

2.4. Sử dụng viên rửa bát

Hiện nay đã có loại viên rửa thiết kế 3in1 bao gồm chức năng xà phòng rửa, nước trợ xả và muối rửa bát. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên dùng song song nước tẩy rửa, nước trợ xả và muối. Bạn không nên dùng quá nhiều chất tẩy rửa, vì quá nhiều bọt xà phòng sẽ làm tràn ra ngoài máy và khiến máy chạy quá tải.

2.5. Cần xếp bát đúng trước khi rửa

Để rửa sạch bát, bạn cần xếp làm sao chừa chỗ trống để nước phun vào bát được mạnh. Cần xếp mặt bẩn quay vào hướng bộ phận phun, bạn nên tham khảo quyển hướng dẫn sử dụng cách sắp xếp bát.

2.6. Trước khi xếp bát vào rửa cần gạt hết thức ăn thừa

Trước khi xếp bát đũa vào máy cần gạt đi nhưng thức ăn thừa trên bát, nếu không những thức ăn sẽ trở thành cặn bẩn gây tắc nghẽn máy ở bộ lọc và lỗ phun nước.

2.7. Cần phun nước

Hãy đảm bảo cần phun nước có thể quay mà không gặp phải cản trở nào, vì thế khi sắp xếp bát đĩa các bạn cần lưu ý nhé.

2.8. Vệ sinh máy rửa bát

Bộ lọc là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và cặn vôi, vì vậy vệ sinh bộ lọc và chi tiết bên trong máy nên được làm thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.



Với những thông tin trên Thiết bị nhà bếp Grasso hy vong sẽ ccung cấp cho người tiêu dùng những kiến thức bổ ích đẻ sử dụng máy rửa bát hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ được dài lâu.


Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy rửa bát GS 608: