Máy hút mùi hiện nay đã trở thành một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Hiệu quả của máy hút mùi ai cũng có thể thấy rõ sau những lần đầu tiên sử dụng, vì vậy máy hút mùi là một trong những thiết bị nhà bếp hữu ích cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, hiệu suất sử dụng của máy hút mùi không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của máy mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Sử dụng máy hút mùi hiệu quả ngoài sử dụng theo đúng hướng dẫn mà còn phải vệ sinh máy hút mùi đúng cách để nâng cao hiệu suất làm việc của máy. Sử dụng máy hút mùi tốt sẽ đem lại không khí trong lành đảm bảo sức khoẻ.

Những lưu ý bạn cần thực hiện khi vệ sinh máy hút mùi:

1/ Trước khi vệ sinh cần rút dây nguồn máy hút mùi ra khỏi ổ cắm tránh nguy hiểm, chập điện.

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có nguy cơ bị hở điện và gây nghuy hiểm cho người dùng, bên cạnh đó khi mấy vẫn còn đang cắm điện nhưng bạn sử dụng khăn ướt lau chùi cùng rất có thể gây ra nguy cơ chập điện, rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy rút thiết bị khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn.2/ Lau chùi máy khử mùi bằng khăn mềm, có chất tẩy rửa bằng nước rửa bát hoặc nước lau kính.

Máy hút mùi có chất liệu là inox, tuy vậy bề ngoài của máy thường được làm bóng để tăng độ thẩm mỹ hay những máy hút mùi kính cong thường có thêm phần tum kính, mặt điều khiển hay được gắn kính. Vì vậy, bạn nên sử dụng khăn mềm để tránh xước máy, mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hãy sử dụng nước tảy rửa nhẹ để tránh gây ăn mòn như sử dụng nước rửa bát hoặc nước lau kính chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn. Ngoài ra, khi sử dụng máy hút mùi bạn nên vệ sinh tấm lọc mỡ 2 tháng 1 lần, tăng tần suất vệ sinh nếu bạn sử dụng nhiều hơn thông thường
Thay than hoạt tính 12 tháng/lần để đảm bảo khả năng lọc của than hoạt tính.
Bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần đảm bảo chất lượng hút mùi hiệu quả (nếu có điều kiện)

Máy hút mùi đem lại không khí sạch hơn bởi khả năng hút khói và khử mùi, đem lại cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy nắm bắt cơ hội cho chính mình. Sử dụng máy hút mùi rất đơn giản và đạt được hiệu quả sử dụng cao, vì vậy gia đình nào cũng nên có một chiếc máy hút mùi trong gian bếp gia đình. 

Tham khảo những mẫu hút mùi hot nhất tại Grasso: 
http://grasso.com.vn/May-hut-Mui-pro135/