Hiện nay, các loại nồi chất liệu inox được đông đảo người nội trợ ưa chuộng. Tuy nhiên, chưa kể đến mẫu mã mà chỉ riêng về chất liệu cũng khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua chất liệu inox nào để vừa phù hợp lại không gây hại cho sức khỏe. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay về đặc điểm các loại chất liệu inox trong bài viết dưới đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso nhé.


==>Xem thêm: Một số vấn đề thường gặp ở bếp từ và cách khắc phục
                         Cách nhận biết bình gas giả, kém chất lượng
 
  1. Nồi inox 430
Inox 430 là loại chất liệu có chất lượng kém nhất trong các loại inox, bởi vậy mà giá thành của nó cũng rẻ nhất. Thành phần chính của inox 430 là 18% crom, 0% niken, còn lại là sắt và các tạp chất khác. Đặc tính của inox 430 là nhiễm từ rất tốt, bởi vậy mà nếu gia đình bạn sử dụng bếp từ thì nên mua nồi inox có đáy là inox 430. Cũng bởi vậy mà để phân biệt inox 430 với inox 201 và inox 304 rất dễ, đó là bạn chỉ cần dùng nam châm để thử độ hút. Nếu nồi nào có lực hút mạnh nhất thì đó chính là inox 430.

Loại inox này có nhược điểm lớn là chứa nhiều sắt và tạp chất, độ bền không cao và dễ bị phản ứng với các loại thức ăn có axit. Mặc dù lúc mới đầu thì nồi inox 430 có bề mặt sáng bóng, cầm nhẹ tay nhưng trong quá trình sử dụng thì nhanh bị xỉn màu và dễ bị oxy hóa.

noi-inox-2
 
  1. Nồi inox 201
 
Inox 201 được đánh giá tốt hơn inox 430 nhưng vẫn đứng sau inox 304 về chất lượng. Thành phần chính của nó là 18% crom, 3% niken, còn lại là các thành phần khác. Loại inox này có giá cả, độ bền, độ chịu đựng với đồ ăn có axit và độ chống oxi hóa nằm ở tầm trung, do đó là lựa chọn của rất đông người nội trợ.

Nồi inox 201 cầm cũng khá nhẹ tay. Tuy nhiên, nó không nấu được trên bếp từ nên bạn lưu ý nếu gia đình bạn sử dụng bếp từ mà muốn dùng loại nồi chất liệu inox 201 thì cần phải chọn loại có nhiều đáy và lớp đáy ngoài phải là inox 430 thì mới có thể nấu được.

noi-inox-3
 
  1. Nồi inox 304
Inox 304 là loại có chất lượng dẫn đầu trong các loại inox. Thành phần chính của nó là 18% crom, 10% niken và sắt và các thành phần khác. Inox 304 ưu việt hơn các loại inox khác ở độ bền cao, không bị oxi hóa, không phản ứng với thức ăn chứa nhiều axit, không bị han rỉ, do đó rất an toàn cho sức khỏe. Cũng bởi vậy mà giá thành của nồi inox 304 là đắt nhất.

Tuy nhiên, inox 304 cũng có nhược điểm là không nấu được trên bếp từ, không có độ sáng bóng cao mà hơi đục. Do vậy, cũng giống như với nồi inox 201 thì nếu nhà bạn dùng bếp từ mà muốn sử dụng loại nồi inox 304 thì cần chọn loại nồi có nhiều đáy và lớp đáy ngoài cùng làm bằng inox 430.

noi-inox-1

 
Như vậy, nếu đang có ý định chọn mua nồi inox cho gia đình thì bạn hãy tìm hiểu kỹ về chất liệu để chọn được những bộ nồi phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình. Để tham khảo thêm những bộ nồi inox cao cấp chất lượng tốt của Grasso, bạn có thể click tại đây hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn.