Máy rửa bát ra đời đồng nghĩa với việc cuộc chiến giữa máy rửa bát và việc rửa bát bằng tay nổ ra. Vậy trong thực tế việc sử dụng máy rửa bát và việc rửa bát bằng tay truyền thống như thế nào sẽ có ích hơn, tiết kiệm và phù hợp hơn trong điều kiện xã hội hiện nay. Thử cùng Grasso phân tích thông qua những thông tin dưới đây:

1/ Sạch hơn nhưng tốn ít nước, không tốn quá nhiều điện và tiết kiệm công sức

Tốn điện, tốn nước là băn khoăn đầu tiên của người dùng khi cân nhắc về việc sắm máy rửa bát. Thế nhưng nhiều người chưa biết rằng, việc sử dụng máy rửa bát không tốn kém đến thế.

may-rua-bat-grasso

Theo các thử nghiệm cho thấy rằng:
- Để rửa sạch số chén bát cho 4 -5 người (số lượng bát sử dụng cho bữa ăn thông thường) người ta mất khoảng 20 phút với lượng nước là 15 – 20 lít nước, bao gồm cả việc rửa và tráng, tuy nhiên để đảm bảo độ sạch nhiều gia đình có thể tráng nhiều hơn và sử dụng số lượng nước nhiều hơn thế.
- Đối với máy rửa bát bạn có thể rửa số chén với chỉ 10 – 15 lít nước, tất cả đã được thiết kế từ trước và bát đãi được rửa sạch, sấy khô trong hoạt động đó.

may-rua-bat-grasso

Về thời gian để máy rửa bát hoạt động, nó hoạt động với thời gian lâu hơn rửa bát thông thường vì nó còn bao gồm các hoạt động như rửa tráng, làm sạch, sấy khô, diệt khuẩn,.... Thế nhưng rửa bằng máy rửa bát sẽ giúp cho bát đĩa sạch hơn khoảng 2 đến 3 lần so với bằng tay thông thường.

Bên cạnh đó các thiết bị điện hiện nay đều được thiết kế thông minh như việc ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất, vì vậy bạn hoàn toàn không lo lắng về việc máy rửa bát sẽ khiến bạn chi tiêu nhiều hơn cho tiền điện hàng tháng. Mặc dù thời gian rửa của máy rửa bát tăng lên nhưng trong thời gian máy hoạt động bạn hoàn toàn có thể làm những công việc khác, chăm sóc bản thân và gia đình.

Máy rửa bát mặc dù thời gian lâu hơn nhưng không quá tốn điện, tiết kiệm nước mà đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

2/ Diệt khuẩn, chống nấm mốc hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã biết máy rửa bát sử dụng nước nóng và áp suất nước để làm sạch vết bẩn trên bát đĩa. Việc sử dụng nước nóng và sấy khô sau rửa đã giúp bát đĩa được diệt khuẩn hiệu quả, đảm bảo an toàn hơn so với rửa bằng tay truyền thống.
Lưu ý: Nhiệt độ nước nóng sẽ tùy thuộc vào chương trình rửa mà bạn lựa chọn.

may-rua-bat-grasso

Với nguyên lý hoạt động của máy rửa bát bạn cũng hoàn toàn không lo ngại về tình trạng mùi hôi hay nấm mốc của bát đĩa, đặc biệt là khi thời tiết có độ ẩm cao, trời không nắng. Vì kiểu thời tiết như vậy được xem là điều kiện đặc biệt để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển, như vậy sẽ khiến cho sức khỏe người dùng không được đảm bảo.
 
3/ Nhiều chương trình, chế độ rửa an toàn, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Chế độ rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa ly, rửa ngâm, rửa hỗn hợp, rửa nhanh, rửa ½ (rửa ít đồ), rửa Variospeed (rửa tiết kiệm thời gian),... sẽ cho bạn nhiều lựa chọn, vừa gia tăng hiệu quả làm sạch chén bát trong từng lần sử dụng, lại tăng hiệu quả tiết kiệm thời gian và điện năng.

may-rua-bat-grasso

Một số loại máy rửa bát còn có thể sử dụng rửa trái cây, rau củ và cả bình sữa cho bé rất tiện dụng.

4/ Giá cả được xem là nhược điểm lớn nhất

Mặc dù máy rửa bát có nhiều lợi ích nhưng gái cả của nó khá cao, một chiếc máy rửa bát mới luôn có giá khoảng 10 – 40 triệu đồng và một chiếc máy cũ cũng tầm từ 5 – 8 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các chất phụ gia dùng với máy rửa bát cũng có giá không hề rẻ, cao hơn so với nước rửa bát thông thường.

5/ Có những dụng cụ không thể rửa với máy rửa bát

Nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên đưa các vật dụng bằng nhôm, nhựa không chịu được nhiệt, các loại gốm có hoa văn,…vì những vật dụng như vậy có khả năng bị đổi màu hoặc biến dạng nếu được dùng với máy rửa bát.

Máy rửa bát là thiết bị tốt và cần thiết cho cuộc sống của con người, chính vì vậy nhược điểm của máy rửa bát hoàn toàn có thể xử lý được, nếu gia đình bạn có điều kiện hãy đừng ngần ngại gì mà không sắm máy rửa bát cho gia đình mình nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm máy rửa bát của Grasso: 
http://grasso.com.vn/May-rua-bat-pro137/