Khoai nướng là một món ăn hấp dẫn ở cả hương lẫn vị, nướng khoai bằng lò nướng, bằng lò vi sóng hay đặc biệt bằng thìa inox đều đem lại hương vị nướng tuyệt vời. Cùng Grasso thực hiện 3 cách nướng khoai để thẩm định hương bị nào bạn thích nhất nhé!

1/ Nướng khoai bằng lò nướng
Đối với những gia đình sống ở thành phố hoàn toàn hiếm có cơ hội để thưởng thức khoai nướng than củi hay vùi do như ở quê làm nông nghiệp, vì vậy mà bạn có thể sử dụng lò nướng – một trong những thiết bị quen thuôc với nhiều gia đình trên thành phố.

Để nướng khoai lang với lò nướng bạn cần rửa sạch khoai (để cả vỏ), sau khi rửa bạn nên để khoai khô, như vậy sẽ khiến nó trở nên ngon hơn sau khi nướng.

Xếp khoai vào khay nướng của lò nướng. Tiến hành nướng khoai ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 40 phút.

Lưu ý: Khi nướng được phân nửa thời gian bạn nên lật khoai lại và tiếp tục nướng để khoai có thể chín đều và ngon hơn.

nương-khoai-lang-bang-lo-nuong

Sau khi hết thời gian hãy sử dụng bao tay để mang khay khoai nướng ra ngoài và để nguội bớt 1 chút là bạn có thể thưởng thức những củ khoai nướng nóng hôi hổi rồi.

2/ Nướng khoai bằng lò vi sóng

Lò vi sóng trở thành một trong thiết bị quen thuộc với con người và nó cũng là một trong những thiết bị để nướng khoai rất tuyệt.
Đối với lò vi sóng bạn cần lấy tăm nhọn hoặc dĩa chọc vào khoai để nướng khoai không bị nứt khi nướng. Sau đó xếp khoai vào khay nướng, ở lò vi sóng bạn chế độ Grill – nướng, đặt thời gian là 10 phút.

Sau 10 phút nướng bạn lấy vỉ nướng ra và lật khoai và tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.

nuong-khoai-lang-bang-lo-vi-song

Sau khi kết thúc 10 phút này bạn lấy vỉ nướng ra và đặt trực tiếp khoai tên đĩa thủy tinh trong lò và đặt công suất cao, nướng khoai thêm trong 5 phút.

Khi đó khoai nướng của bạn có thể thưởng thức được rồi, nóng hổi và thơm phức rất hấp dẫn.

3/ Nướng khoai bằng thìa inox

Để nướng khoai với thìa inox không hề khó. Bạn đem khoai rửa sạch rồi cắt bỏ hai đầu, cho thêm 2 – 3 thìa inox vào nồi rồi xếp khoai lang lên trên, bạn hoàn toàn không cần cho nước nhé.

nuong-khoai-voi-thia-inox

Bật bếp ở nhiệt độ vừa, nấu khoảng 30 – 45 phút, khi nào xiên đũa thấy khoai chín mềm là được. Trong khi nướng khoảng 5 – 10 phút thì bạn đem khoai ra lật 1 lần cho khoai có thể chín đều.

Khi xác định khoai đã chín, mềm và bở bạn có thể đem khoai ra và thưởng thức rồi.

Với các cách luộc khoai trên đây bạn có thể có những củ khoai luộc thật hấp dẫn rồi, nhớ áp dụng nhé đảm bảo thành công.
Nếu gia đình chưa có lò nướng  hay lò vi sóng bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Grasso tại: