Máy hút mùi đã trở thành một trợ thủ đắc lực của người nội chợ ngày nay bởi lợi ích nó đem lại là vô cùng lớn. Vừa giúp loại bỏ những phát sinh mùi khi nấu nướng và cũng làm giảm sự căng thẳng mệt mỏi do mùi và hơi nóng bốc vào người. Vậy nhưng trong quá trình lắp đặt và sử dụng nhiều người lại gặp phải một số vấn đề với thiết bị này làm giảm tuổi thọ của nó, nguyên nhân gây ra có phải do máy hay do chính cách sử dụng và lắp đặt của bạn, cùng Thiết bị nhà bếp Grasso tìm hiểu nhé!

1. Mua phải máy hút mùi giả
Có nhiều người mua phải máy hút mùi không chính hãng, trôi nổi trên thị trường mặc dù là mua với giá cao nhưng lại nhanh xuống cấp và hoạt động không hiệu quả. Vậy nên người dùng không nên nghĩ rằng giá tiền sẽ quyết định chất lượng sản phẩm vì mọi người không hề lắm được nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm mình mua thì giá cao hay thấp cũng không quan trọng bằng nguồn gốc sản phẩm. Vì thế khi mua phải sản phẩm kém chất lượng thì nó sẽ nhanh chóng xuống cấp sau khi sử dụng được một thời gian.


Máy hút mùi Grasso GS 70E - mẫu máy hút mùi chính hãng của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso


2. Vệ sinh máy hút mùi không đúng cách
Bất cứ thiết bị điện tử cũng cần được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên thì mới có thể đảm bảo hoạt động hiệu quả của nó. Vậy nên đối với máy hút mùi cũng vậy, khi bạn lười vệ sinh máy thì nó có thể dẫn đến một số vấn đề đối với máy.


Vệ sinh máy hút mùi đúng cách và sạch sẽ thường xuyên

Lâu ngày bạn không vệ sinh máy hút mùi, những vết dầu mỡ và bụi bẩn có thể dính chặt và bám vào thâm máy, lưới lọc. Nếu để như vậy bạn sẽ rất khó để lau chùi và vệ sinh sạch lại được như bạn đầu, đặc biệt là với lớp dầu mỡ bám chặt vào lưới lọc của máy sẽ khiến máy hút mùi hoạt động kém hiệu quả, cống suất hút không được như mong muốn. Vậy nên bạn cần vệ sinh máy hút mùi thường xuyên và định kỳ để sử dụng máy hút mùi tốt nhất và bền lâu nhất.

3. Vận hành máy hút mùi sai cách
Máy hút mùi khi vận hàng không đúng cách cũng sẽ dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy. Bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng:
- Vận hành máy từ mức công suất nhỏ cho đến mức công suất lớn
- Không nên bật mức công suất lớn ngay từ ban đầu
- Khởi động máy hút mùi trước 5 phút khi bắt đầu quá trình nấu ăn
- Tránh việc sử dụng quá lâu, quá tải máy


Vận hành máy hút mùi đúng cách giúp tăng tuổi thọ của máy


4. Lắp đặt máy hút mùi sai vị trí
Khi vị trí lắp đặt của máy hút mùi không đúng thì việc sử dụng máy cũng không được hiệu quả và cũng có thể làm giảm tuổi thọ của máy.


Lắp đặt đúng khoảng cách giúp máy hút mùi hoạt động hiệu quả hơn

Lắp máy hút mùi quá gần bếp sẽ khiến lượng khói bụi khi nấu ăn và dầu mỡ bám vào lưới lọc nhiều hơn, điều đó khiến chúng nhanh bị hoen gỉ và hỏng hóc. Điều đó vừa gây mất tính thẩm mỹ và cũng làm giảm hoạt động của máy, nó sẽ đặt biệt không an toàn khi bếp nhà bạn sử dụng là bếp gas.
Nếu lắp đặt máy hút mùi ở vị trí quá cao sẽ khiến lượng khói bụi khi nấu ăn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn, bởi khi đó công suất của máy không đủ lớn để hoạt động hiệu quả như mong muốn. Không chỉ có vậy nếu hoạt động trong thời gian dài động cơ của máy sẽ nhanh chóng bị yếu đi, và gây ra tiếng ồn lướn hơn thông thường.

Vừa rồi, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso vừa chia sẻ đến mọi người một số nguyên nhân dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy hút mùi. Thông qua bài viết này hãy sử dụng máy hút mùi gia đình mình đúng cách và hiệu quả hơn nhé! Nếu có nhu cầu về sản phẩm hãy truy cập website Grasso.com.vn hoặc hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp.