Nhà bếp có vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, vì vậy mà gia chủ cần lưu ý một số vấn đề để có được nhiều may mắn và thuận lợi trong năm mới. Vậy đó là gì? cùng Grasso tìm hiểu nhé!

Khai bếp đầu năm
Hoạt động khai bếp đầu năm được hình thành dựa trên tục giữ lửa của người Việt, dựa trên cơ sở từ thuyết âm dương ngũ hành. Việc khai bếp đầu năm chính là tạo nên sự ấm áp trong nhà, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình.

bep-tu-grasso

Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn phức tạp hóa quan niệm này, hãy thực hiện nghi thức này bằng cách đun một ấm nước pha trà hoặc hâm lại một nồi thức ăn,…

Đủ 5 yếu tố ngũ hành
Ngũ hành gồm có 5 yếu tố kết hợp như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Không gian bếp đầu năm mới nên hội tụ đủ 5 yếu tố để mọi việc được hanh thông và thuận lợi.

bep-tu-grasso

+ Hành Kim: là sự hiện diện của những vật dụng nấu nướng bằng kim loại như: xoong, nồi, chảo có hình tròn với ý nghĩa mang tới một năm trọn vẹn hơn.
+ Hành Mộc: chính là những đôi đũa tre, một đầu tròn, 1 đầu vuông tượng trưng cho âm dương hòa hợp.
+ Hành Thủy: không nhất thiết là nước, những các dạng chất lỏng như dầu ăn cũng có thể dùng để thay thế.
+ Hành Hỏa: chính là bếp, tượng trưng cho nguồn năng lượng và sức khỏe dồi dào.
+ Hành Thổ chính là người khai bếp, là trung tâm của nhà bếp thường gắn với hình ảnh nội trợ, nấu nướng.

Không gian nhà bếp sạch sẽ
Bạn cần lưu ý giữ cho gian bếp ngày tết sạch sẽ, vừa đảm bảo được vệ sinh cho những bữa ăn của bạn vừa giúp không gian gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, thùng gạo, tủ lạnh nhà bạn nên được chứa tràn đầy mang ý nghĩa sung túc, tràn đầy cho gia chủ.

bep-tu-grasso

Trên đây là những quan niệm phong thủy thú vị về nhà bếp ngày đầu năm mới, tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm và bạn cũng không nên quá mê tín, hãy giữ lửa ấm gia đình trọn vẹn, hòa thuận, vui vẻ trong năm mới nhé!

Tân trang nhà bếp tham khảo thêm các sản phẩm thiết bị nhà bếp Grasso: 
http://grasso.com.vn/san-phaM-pro132/