Những món nướng thường được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Rất nhiều người thường chế biến món nướng với chiếc bếp hồng ngoại của gia đình vì nó rất tiện lợi. Nhưng để có những món nướng ngon mà vẫn đảm bảo an toàn và không mất nhiều công sức lau chùi vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Vậy thì Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại qua bài viết dưới đây.

==>Xem thêm: Những sai lầm khiến máy hút mùi giảm tuổi thọ
                         Cách xử lý khi bị rò rỉ khí gas

nhung-luu-y-khi-nuong-thuc-pham-tren-bep-hong-ngoai-1

 
  1. Không nướng trực tiếp trên mặt bếp
Bếp hồng ngoại là dòng bếp sinh nhiệt trực tiếp trên mặt bếp. Khác với bếp từ chỉ nấu khi có nồi nấu có đáy nhiễm từ đặt lên vùng nấu thì bếp hồng ngoại vẫn sinh nhiệt trên bếp bất kể có nồi nấu hay không. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng nướng thực phẩm với bếp hồng ngoại.

Tuy khi hoạt động thì mặt bếp rất nóng, có thể làm chín các loại thực phẩm nhưng bạn không nên đặt thực phẩm trực tiếp lên mặt bếp để nướng. Bởi lẽ khi nướng thì dầu mỡ, gia vị và thức ăn sẽ để lại các vết xém trên mặt bếp và rất khó để lau sạch chúng. Hơn nữa, khi dính lại trên mặt bếp nóng sẽ làm cháy đen chúng và tạo ra khói gây hại cho sức khỏe.
 
  1. Chọn vỉ nướng phù hợp
 
Để món nướng được ngon và đảm bảo sạch sẽ cho bếp, bạn cần lựa chọn vỉ nướng phù hợp. Vỉ nướng bên dưới cần có khay để hứng dầu mỡ và gia vị, ngăn không cho chúng rơi xuống mặt bếp gây khói và để lại vết xém trên bếp. Tốt nhất bạn nên chọn những vỉ nướng có phủ men chống dính sẽ giúp quá trình nướng dễ dàng và việc vệ sinh sau nướng cũng dễ hơn.

Cách nướng: bạn đặt vỉ nướng có khay hứng mỡ ở dưới lên mặt bếp hồng ngoại, bật bếp chờ cho vỉ nướng nóng lên rồi đặt thực phẩm lên nướng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc để thay thế vỉ nướng.

nhung-luu-y-khi-nuong-thuc-pham-tren-bep-hong-ngoai-2
 
  1. Không để bếp luôn hoạt động với công suất tối đa
Khi cho bếp hoạt động, bạn không nên để bếp nấu với công suất tối đa liên tục. Công suất tối đa của các dòng bếp hồng ngoại thường ở mức 2000W nên nhiệt sinh ra là rất lớn. Với mức nhiệt này, thực phẩm có thể nhanh chín, thậm chí là nhanh bị cháy nhưng bên trong có thể vẫn chưa được chín. Bởi vậy, bạn chỉ nên để bếp đun ở mức công suất vừa phải tùy theo món nướng, không nên cho bếp luôn nấu ở mức nhiệt cao nhất.

 
  1.  Không nướng gần các thiết bị điện khác
 
Khi nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại thì cũng sẽ tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Bởi vậy, bạn không nên nướng gần các thiết bị khác bởi nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị.

 
  1. Không chạm tay vào mặt bếp khi đang nướng hoặc khi mới nướng xong
Mặt bếp và khay nướng trong quá trình nướng hoặc khi mới nướng xong rất nóng, bởi vậy bạn không nên chạm tay vào, tránh để bị bỏng. Nếu bạn muốn lấy vỉ nướng ra thì cần dùng bao tay vì vỉ nướng cũng rất nóng. Do đó, hãy để chúng nguội hoàn toàn mới được vệ sinh lau chùi.



Như vậy, nếu gia đình bạn có một chiếc bếp hồng ngoại thì hãy thoải mái chế biến những món nướng chiêu đãi cả nhà, và đừng quên những lưu ý trên để đảm bảo an toàn và thực hiện những món nướng dễ dàng nhé. Để tham khảo thêm những sản phẩm bếp hồng ngoại tốt nhất của Grasso, các bạn có thể click tại đây hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để nhận thêm tư vấn.