Ngày nay nhiều người lựa chọn sử dụng bếp gas âm kính bởi sự tinh tế và đẹp mắt của dòng bếp này. Trong quá trình sử dụng bếp gas âm nhiều người đặt ra nghi vấn về chất lượng của dòng bếp này, nhưng cũng có nhiều trường hợp nguyên nhân xảy ra không phải ở chất lượng sản phẩm mà ở cách sử dụng của mỗi gia đình, rất có thể bạn đã không sử dụng đúng cách dẫn đến việc chất lượng sản phẩm bị giảm sút.Không nên để đồ ăn tràn vào bếp
Bếp Gas âm kính cũng như các loại bếp gas khác. Nếu trong quá trình nấu ăn không trông nom cẩn thận rất dễ dẫn đến việc làm tràn đồ ăn ra ngoài, đặc biệt là các loại canh, súp, nồi nước. Và khi đó đồ ăn có thể sẽ tràn xuống bếp gas hay chính là kiềng bếp gas, điều này có thể gây cháy IC điều khiển, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó việc hay để rơi đồ ăn xuống bếp gas cũng ảnh hưởng đến hiệu quả đu nấu của bếp.

Thực hiện vệ sinh bếp không đúng thời điểm
Bạn luôn nghĩ đơn giản rằng: chỉ cần vệ sinh bếp gas thường xuyên thì bếp có thể giữ được bền lâu hơn. Điều đó chỉ đúng một phần vì nếu không biết cách vệ sinh đúng cách và không đúng lúc cũng rất dễ khiến giảm tuổi thọ của bếp.Đặc biệt bạn không nên vệ sinh bếp khi vừa mới đun nấu xong, mà nên để kiềng bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh, tránh trường hợp bị sốc nhiệt co dãn đột ngột sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng mặt kính của bép gas âm.

Sử dụng nồi nấu không phù hợp
Thức ăn sẽ lâu chín hơn và tốn gas hơn nếu bạn sử dụng một chiếc nồi lớn để nấu một lượng nhỏ thức ăn hay nấu lượng thức ăn lớn nhưng lại sử dụng một cái nồi nhỏ. Điều này vừa gây mất thời gian vừa không tiết kiệm gas, và còn làm bếp gas âm kính giảm tuổi thọ nữa.Bên cạnh những điều trên, bạn cần lưu ý về một số vấn đề khác khi sử dụng bếp gas như: Không nên bật tắt bếp gas nhiều lần khi nấu nướng vì sẽ gây tốn gas, Chú ý tắt bếp gas khi ra ngoài và không đặt đồ dễ cháy nổ lên bếp gas nhé.
Để sử dụng bếp gas an toàn bạn nên thường xuyên vệ sinh bếp đúng cách, theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Đặt bếp gas ở vị trí thông thoáng, cách xa ổ điện, bồn rửa bát,… Thay van và dây gas định kỳ, sử dụng nồi nấu ăn cẩn thận và hợp lý.
Hy vọng những chia sẻ của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso về Bếp gas âm kinh sẽ giúp ích cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.