Nấu ăn không chỉ cần ngon, đẹp mắt mà còn nên đảm bảo dinh dưỡng để tận dụng được hầu hết các nguyên liệu chúng ta sử dụng và dung nạp vào cơ thế. Những kiểu nấu ăn không đúng cách sẽ vô hình chung gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi nấu ăn, tìm hiểu cùng Grasso nhé!

1/ Không luộc trứng quá lâu

Luộc trứng lâu tưởng chừng trứng sẽ chín kỹ những điều đó lại vô tình khiến trứng hình thành một chất khí hấp thu dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng. Vì thế luộc trứng chín tới bạn sẽ nhận được giá trị dinh dưỡng cao và ăn cũng rất ngon nhé!

meo-vat-grasso

2/ Không làm nóng dầu quá lâu

Nếu bạn đun dầu nóng đến mức nó đã bốc khói và có mùi khét thì khi đó dầu đã bị oxy hóa và hình thành các hợp chất có hại, vì vậy chỉ nên làm dầu nóng vừa là nên cho thức ăn vào rồi bạn nha.

meo-vat-grasso

3/ Không rửa thịt trong bồn rửa

Thịt sống là thực phẩm có nhiều chất bẩn, mỡ sẽ bám vào thành bồn khi rửa. Mỡ này khi đã bám cũng rất khó để loại bỏ hết, lâu ngày nó sẽ phát sinh vi khuẩn và khi cho bát đĩa vào rửa vô tình sẽ đem mầm bệnh vào trong cơ thế.

meo-vat-grasso

4/ Không cho quá nhiều thức ăn vào cùng lúc

Việc cho quá nhiều thức ăn vào chảo trong một lúc sẽ khiến phần thực phẩm ở phía trên không nhận được nhiệt, nhất là khi chúng ta rán. Thực phẩm không chín đều, không chín sẽ sinh sôi vi khuẩn có hại đến sức khỏe người dùng.

meo-vat-grasso

5/ Tẩm ướp cho thịt quá lâu

Việc tẩm ướp gia vị sớm sẽ giúp gia vị ngấm vào thịt hơn nhưng nếu bạn ướp chúng quá lâu sẽ khiến protein trong thịt bị đông cứng lại, miếng thịt co nhỏ, cứng và không còn ngon. Thời gian tẩm ướp của bạn chỉ nên khoảng dưới 1 tiếng đồng hồ.

meo-vat-grasso

6/ Không nên rán mỡ lợn ở nhiệt độ cao

Mỡ có thể sinh ra chất hôi khi bắt gặp lửa to, nhiệt độ cao, điều này sẽ gây hại cho thực quản, khí quản khi tiêu hóa khi con người dung nạp vào cơ thể.

meo-vat-grasso

7/ Không nên cho giấm khi xào rau

Bạn có biết khi cho giấm vào xào rau sẽ khiến rua bị ngả vàng, hơn nữa diệp lục trong rau bị tác động bởi axit sẽ khiến cho ra giảm bớt giá trị dinh dưỡng.

Những chia sẻ trên đây của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso mong rằng sẽ giúp bạn nấu nướng đảm bảo và giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất trong thực phẩm.

Sử dụng bếp từ trong mỗi bữa ăn gia đình bằng những sản phẩm của Grasso: 
http://grasso.com.vn/bep-tu-pro133/