Giấm ăn là một loại gia vị rất quen thuộc đối với nhà bếp, thông thường nhiều người cũng thường sử dụng giấm để tẩy trắng quần áo hay vật dụng bị bẩn ngoài công việc nấu nướng. Loại gia vị này còn có nhiều công dụng rất tiện ích khác mà có lẽ bạn chưa khám phá ra, hãy cùng với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu thêm về nó nhé!
 
1. Khử mùi tanh của cá
Ngoài chanh thì giấm ăn cũng là một kẻ thù truyền kiếp đối với mùi tanh từ cá. Để dùng giấm loại bỏ mùi tanh khó chịu của cá, bạn chỉ cần ngâm cá vào nước có pha giấm khoảng 1 giờ trước khi nấu để cá mất mùi tanh.
Tỉ lệ khuyên dùng cho bạn là: 30ml giấn + 1 lít nước

 
 
2. Giữ sạch tay khi gọt khoai tây
Khi gọt khoai tây bạn thấy rằng tay mình thường bị bẩn, đặc biệt là nhựa khoai tây bám vào tay và móng tay khiến tay bạn đen đi vì nhựa. Vậy từ bây giờ trước khi gọt khoai tây bạn hãy nhúng tay của mình vào nước có pha giấm rồi để khô tay, sau đó bạn có thể thoải mái gọt khoai tây mà không lo nhựa hay bẩn tay.

 
 
3. Mẹo bảo quản thịt
Muốn bảo quản thịt tươi lâu hơn hãy thử dùng giấy ẩm tẩm giấm để gói thịt tươi, hoặc cắt thịt thành miếng nhỏ rồi phun giấm lên trên.
Làm như vậy miếng thịt của bạn sẽ tươi và khi nấu cũng có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn hơn.

 
 
4. Mẹo làm mờ vết mồ hôi trên cổ áo
Vết mồ hôi trên cổ áo là điều thường xuyên xảy ra trong cuộc sống, đặc biệt là những người hay ra nhiều mồ hôi, khiến bạn rất mất tự tin khi giao tiếp hay khi đi ra ngoài. Vậy bây giờ bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm tẩm giấm nóng và lau chùi nhiều lần vào cổ áo, làm như vậy vết mồ hôi sẽ mờ đi nhanh chóng và bạn có thể tự tin vui chơi, đi làm,...

 
 
5. Mẹo khử mùi hành tỏi
Khi bóc hành hay tỏi bạn luôn nhận lại được một mùi thật khó chịu, vậy nhưng mùi của hai loại củ này nhất là tỏi rất khó mất đi. Vậy thì những luac như vậy bạn hãy sử dụng giấm pha với nước để rửa tay, cách làm này sẽ giúp mùi hành tỏi bay đi nhanh chóng và bạn sẽ không bị khó chịu nữa.

 
 
6. Mẹo làm sáng bóng đồ sành sứ
Lau chùi đồ sành sứ với giẻ tẩm giấm sẽ giúp cho các món đồ của bạn sáng bóng hơn. Khi đồ sành sứ nhà bạn bị xỉn màu thì hãy thử dùng giấm để làm mới lại nó xem sao nhé!
 

7. Giữ màu quần áo vải hoa
Khi muốn giữ màu quần áo của bạn, tránh đo những rắc rối về việc màu bị phai làm hỏng quần áo của mình hãy ngâm quần áo vải hoa hoặc màu trong nước pha giấm sau khi giặt, điều này sẽ giúp vải tươi màu hơn và khó phai màu hơn.

 
 
Với 7 mẹo hữu ích trên mong rằng các bạn có thể xử lý những tình huống trong cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn. Đừng quên, thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso còn cung cấp đến mọi người các sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp, truy cập website grasso.com.vn để tìm hiểu hoặc liên hệ hotline 0966 525 088 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.