Bếp từ ngày càng được lựa chọn và sử dụng nhiều, tuy nhiên nhiều người nội trợ còn đang thắc mắc về vấn đề tại sao bếp không nhận nồi, hay họ chưa biết cách chọn nồi nấu phù hợp với bếp từ. Vậy hôm nay Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý và mẹo vặt để bạn biết cách lựa chọn nồi, chảo phù hợp với bếp từ, nấu những món ăn ngon cho gia đình mình nhé.

Đầu tiên, Bạn có biết nguyện lý hoạt động của bếp từ như thế nào không? Cùng tìm hiểu nhé!!!

Bếp từ sử dụng dòng điện Fu - cô để làm nóng trực tiếp, truyền nhiệt lên nồi, chảo để làm chín thức ăn. Chính vì vậy, khi chọn nồi chảo để sử dụng với bếp từ bạn phải chọn nồi, chảo có chất liệu là kim loại nhiễm từ như: Gang, thép, Inox có bề mặt phẳng.



Bên cạnh đó, một số người thắc mắc tại sao là nồi, chảo kim loại mà bếp vẫn không nhận nồi??? Vậy Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin đưa ra một số cách đơn giản để bạn có thể lựa chọn nồi, chảo phù hợp cho bếp từ.
Đơn giản nhất là bạn có thể dùng một thanh nam châm để kiểm tra nồi, chảo có từ hay không, nếu nam châm có hút thì bạn yên tâm là bếp có thể nhận nồi, và ngược lại nếu không thì nồi, chảo đó không thể nấu với bếp từ.



Hoặc cách thứ hai là bạn có thể tìm kiếm dấu hiệu của induction dưới đáy nồi hoặc biểu tượng lò xo thì bếp đó có thể dùng với bếp từ .



Hoặc nếu không muốn lãng phí những chiếc nồi, chảo gia đình đang sử dụng nhưng mà nó lại không tương thích với bếp từ thì bạn có thể mua  đĩa từ để dùng. Nhiệt lượng của bếp sẽ được truyền từ bếp sang đĩa từ và truyền sang nồi, làm nóng nồi, chảo và đun nấu như bình thường.



Những loại nồi dùng được với bếp từ: Nồi làm bằng Inox sẽ nhiễm từ vì thành phần của nồi có chứa sắt, những nồi làm bằng gang tráng men cũng có thể sử dụng với bếp từ.
Những loại nồi bằng nhôm, đồng hay thủy tinh thì không dùng được với bếp từ. Hoặc bạn có thể hiểu những loại nồi, chảo nào không nhiễm từ thì không dùng được với bếp từ.



Bếp từ hơi kén nồi vì vậy khi sắm thiết bị nấu đi kèm bạn hãy chú ý để tránh rơi vào trường hợp tiền mất và lại không dùng được nhé.
1, Nên mua những loại nồi, chảo có 3 đáy trở nên với bề mặt phẳng thì diện tích tiếp xúc với bếp sẽ lớn, tăng hiệu quả nấu nướng và tiết kiệm điện năng.
2, Nồi, chảo có đường kính từ 10 – 26 cm là kích thước ưu tiên khi dùng bếp từ để đạt được hiệu suất truyền nhiệt cao nhất.
3, Nếu đường kính nồi, chảo lớn hơn đường kính vòng từ trên bếp sẽ xảy ra tình trạng không tương thích.
4, Hiệu suất đun nấu sẽ kém nếu nồi, chảo có đáy gồ ghề, mặt tiếp xúc với bếp nhỏ.

Với những thông tin lưu ý trên hy vọng bạn có thể lựa chọn được nồi, chảo tốt nhất với bếp từ nhà mình, nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.