Thời tiết mưa nhiều, được thưởng thức những bữa ăn với những món nướng thì rất tuyệt vời đúng không nào? Nhưng những món nướng thường được khuyên cáo là khi ăn nhiều có thể gây bệnh do một số chất độc sinh ra khi chế biến, vậy làm cách nào để loại bỏ những phát sinh ấy để có thể thưởng thức đồ nướng mà không phải lo lắng điều gì cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

1. Hãy ướp gia vị trước khi nướng để gia vị có thể  ngấm vào thực phẩm và cũng hạn chế được việc khi nướng gia vị bị chảy xuống, gây cháy và sinh ra chất độc vào đồ ăn. Khi nướng bẳng vỉ nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bằng lò vi sóng, lò nướng bạn đều nên ướp gia vị trước và hạn chế gia vị dư thừa khi nướng.



2. Để nướng thực phẩm bằng bếp hồng ngoại, bếp gas cần sử dụng đến vỉ nướng, vì thế bạn nên chọn những loại vỉ nướng có khả năng chịu nhiệt cao và thép không gỉ. Điều này sẽ giúp trong quá trình nướng vỉ nướng không bị han gỉ ra dính vào thực phẩm sẽ gây độc.

3. Để đảm bảo đồ ăn không bị cháy và chín đều, đảm bảo độ ngon của món nướng hãy thường xuyên trở thực phẩm khi nướng.



4. Khi chọn thực phẩm để nướng, nhất là thịt thì nên chọn thịt nạc, không chất béo để hạn chế việc khi nướng mỡ sẽ chảy xuống nguồn lửa than gây cháy và sinh ra nhiều chất độc đảm vào đồ ăn. Kể cả khi nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng cũng nên hạn chế những thực phẩm quá mỡ, nó sẽ bị chảy lênh láng ra khoang lò đấy.



5. Trong quá trình nướng nếu đã vô tình làm đồ ăn bị cháy thì nên loại bỏ phần bị cháy, không nên ăn đồ ăn bị cháy xem vì điều đó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

6. Nếu có thể khi nướng hãy lấy giấy bạc gói lại để nướng, đồ ăn sẽ không bị cháy và chín vàng đều như ý muốn. Biện pháp này rất phù hợp khi bạn nướng bằng lò nướng.



Với những lưu ý trên, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso chúc bạn có những món nướng tuyệt vời cùng gia đình nhé!