Lò nướng được sử dụng phổ biến và rộng rãi và vì thế nó cũng có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy những lỗi thường phát sinh trên lò nướng là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Lò nướng đang hoạt động thì mất nguồn

Lò nướng bị mất nguồn có thể do những nguyên nhân rất đơn thuần. Chẳng hạn trong quá trình hoạt động phích cắm điện của lò nướng có kết nối lỏng lẻo trên ổ cắm khiến nó bị tuột ra hoặc do điện nhà bạn bị quá tải dẫn đến lò nướng mất nguồn  đột ngột.

lo-nuong-grasso


Cách khắc phục cho vấn đề này vô cùng đơn giản: Kiểm tra phích cắm điện xem nó có thực sự gặp vấn đề không; nên cắm lò nướng ở một hệ thống điện riêng với các thiết bị công suất lớn khác để tránh quá tải. Khi bạn lắp đặt nguồn lò nướng bằng cầu chì mà cầu chì có thể cháy do quá tải thì hãy thay thế mới hoặc nếu dòng điện nhà bạn không ổn định thì nên lắp ổn áp cho lò nướng.
Lưu ý rằng nếu kiểm tra lò nướng bị mất nguồn không phải do tất cả những nguyên nhân trên hãy nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên sửa chữa.

2. Lò nướng xuất hiện khói khi đang nướng

Sẽ thực sự nguy hiểm nếu bạn thấy sự xuất hiện của khói trong quá trình bạn nướng thực phẩm. Tuy nhiên trong một số trường hợp sự xuất hiện của một chút khói có thể do các nguyên nhân như: thực phẩm đang nướng của bạn có quá nhiều mỡ khiến trong quá trình nướng bị đốt cháy khiến nó sinh khói hoặc một nguyên nhân khác là bạn để lò nướng quá bẩn bám nhiều dầu mỡ nên khi lò nướng nóng lên nó bị cháy và sinh ra khói.

Cách khắc phục vấn đề này rất đơn giản: Khi nướng thực phẩm được lựa chọn không nên quá nhiều mỡ, khi thấy phát sinh khói bạn nên hạ nhiệt độ lò nướng xuống để giảm lượng khói phát sinh. Ngoài ra việc thường xuyên vệ sinh lò nướng cũng sẽ giải quyết được vấn đề phát sinh khói trong lò nướng và cũng đảm bảo món ăn của bạn có mùi thơm và chuẩn mùi hơn.

lo-nuong-grasso


3. Đèn trong khoang lò nướng không phát sáng

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do đèn đã bị hỏng hoặc nó bị lỏng. Chính vì vậy hãy kiểm tra nó nếu nó bị lỏng hãy vặn chặt lại và nếu nó bị hỏng hãy tìm mua bóng đèn khác để thay thế.

4. Món ăn không hề được chín đều

Lò nướng luôn được cài đặt nhiều chế độ phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau và chính vì vậy khi bạn đặt quá nhiều loại thwucj phẩm hoặc lựa chọn thời gian nướng hay chế độ nướng sẽ khiến thực phẩm chín không đều và thậm chí là không chín hoặc không có được món ngon như mong muốn. Chình vì vậy bạn cần khắc phục bằng cách lựa chọn đúng nhiệt độ và thời gian, thông thường các loại món ăn đều được định lượng một công thức nướng tối ưu nhất và bạn thì hoàn toàn có thề tham khảo nó trên internet.

lo-nuong-grasso


5. Đèn tín hiệu trong lò nướng không sáng

Hiện tượng này có thể xảy ra khi bạn có chọn chế độ nướng nhưng lại không chọn thời gian và vì vậy lò không thực sự đã hoạt động.
Cách khắc phục: Hãy bấm chọn nhiệt độ và chọn cả thời gian chế độ nướng xem đèn có phát sáng không. Nếu đèn không sáng, có thể do đèn bị cháy, hãy liên hệ trung tâm hoặc thợ sửa chữa đến xem lại bảng điều khiển.
Với 5 vấn đề trên bạn hoàn toàn có thể nhận biết ngay khi lò nướng gia đình mình gặp vấn đề. Hãy khắc phục nhanh chóng những hư hỏng và phát sinh nhỏ và kịp thời nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật nếu vấn đề trầm trọng hơn.

Tham khảo về sản phẩm lò nướng của Grasso tại đây!