Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng máy rửa bát, vì thế nó được ưa chuộng và được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Vậy nhưng bạn có biết khi lắp đặt một chiếc máy rửa bát bạn cần lưu ý những gì chưa? Nếu chưa hãy cùng thiết bị nhà bếp Grasso tìm hiểu nhé!

1/ Kích cỡ của máy rửa bát
Việc lựa chọn máy rửa bát phù hợp với gia đình bạn là một điều hết sức quan trọng. Đầu tiên hãy lựa chọn một chiếc máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình sau là phù hợp với vị trí bạn muốn lắp đặt nó tại nhà.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy rửa bát với dung tích khác nhau: Những loại máy lớn thường có dung tích từ 12 – 14 bộ chén đĩa, những chiếc máy nhỏ hơn thường có dung tích 6 – 9 bộ. Tỷ lệ thuận với nó chính là kích thước, các kích thước máy phổ biến hiện nay là cao 60 cm cho máy dung tích lớn và 45 cm cho máy dung tích nhỏ.

may-rua-bat-grasso

Vì vậy hãy tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn chiếc máy rửa bát phù hợp với gia đình.

2/ Lưu ý đến vị trí lắp đặt
Máy rửa bát được dùng cố định trong nhà bếp và vì vậy bạn cần lắp đặt nó ở một vị trí thích hợp, nếu nó là máy độc lập bạn có thể đặt ở vị trí mong muốn nhưng nếu nó là máy âm tủ hoặc bán âm bạn cần lựa chọn kích thước phù hợp với tủ của mình. Bên cạnh đó bạn cùng cần lắp đặt máy ở gần hệ thống đường ống nước để việc lắp đặt dễ dàng hơn, hay lắp máy gần vị trí tủ bát để thuận tiện trong việc cất bát đĩa sau khi rửa xong.

may-rua-bat-grasso

3/ Chức năng sấy khô của máy rửa bát
Hiện nay nhiều loại máy rửa bát được tích hợp chức năng sấy khô nhưng cũng có máy thì không, vì vậy bạn nên kiểm tra nó trước khi quyết định lựa chọn.

may-rua-bat-grasso

Có loại máy rửa chén có hệ thống làm khô bằng không khí sưởi ấm và quạt gió, có loại thì sử dụng hơi nước và tỏa nhiệt. Tuy nhiên với thời tiết hanh khô, cộng thêm việc rửa bát bằng nước nóng đã hoàn toàn có thể làm khô bát đĩa nhanh chóng. Vì vậy hãy mở cửa máy rửa bát sau khi kết thúc chu trình rửa để bát đĩa được khô tự nhiên, việc này cũng sẽ tiết kiệm điện cho bạn.

Với những chia sẻ trên đây mon rằng sẽ giúp được quý khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình mẫu máy rửa bát phù hợp nhất.

Tham khảo máy rửa bát Grasso
tại đây!