Ngày nay, bếp ga là vật dụng quá quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Đây là loại bếp dễ sử dụng nhưng trong quá trình nấu vẫn thường mắc phải một số lỗi mà phổ biến là việc bếp không đánh lửa.
Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso xin chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp này ở bếp ga.

Khi bật bếp không thấy tiếng tạch
Khi bạn bật bếp mà không nghe thấy tiếng tạch như bình thường thì do mất ngồn điện cung cấp như hết pin. Khi đó bạn cần thay pin mới và thử lại.


TÌnh trạng này cũng có thể là do đầu tiếp xúc của hộp pin không tốt, dây pin bị đứt không có mát. Bạn cần kiểm tra lại 2 đầu tiếp xúc của hộp pin, dây nguồn cung cấp.
Hoặc cũng có thể bếp  bị hư bộ điều khiển( IC). Bạn nên gọi bên hãng hỗ trợ thay IC của bếp.

Bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa
Khi bật bếp ga thấy có đánh lửa nhưng không lên lửa thì đầu tiên bạn nên kiểm tra xem bình ga còn ga hay đã hết, nếu hết thì bạn chỉ cần thay bình ga mới.
Trường hợp khi bạn đánh lửa mà thấy có mùi ga, bếp vẫn không lên lửa thì có thể là do đầu đánh lửa không đánh đúng điểm gas phun ra. Để khắc phục điều này bạn dùng kìm mỏ nhọn chỉnh lại đầu đánh lửa vào đúng vị trí kim phun gas rồi khởi động lại bếp.


Ống dẫn ga bị thủng
Khi phát hiện có mùi ga mà bếp không hoạt động thì có thể do ống dẫn ga bị thủng, ga bị rò ra ngoài dẫn đến lượng ga lên bếp không đủ. Bạn cần kiểm tra lại ống dẫn ga, đặc biệt 2 đầu lối giữa đường ống vào bếp và đường ống vào van gas. Nếu thấy hiện tượng rò rỉ bạn cần khóa ngay van ga và gọi thợ đến thay lại đường ống.
Phát hiện có mùi ga trong bếp bạn tuyệt đối không khởi động bếp vì khi đó sẽ rất dễ phát nổ.Đầu đánh lửa bị bẩn
Khi đánh lửa mà bếp không lên lửa cũng có thể do đầu đánh lửa của bếp quá bẩn. Trong quá trình nấu ăn, dầu mỡ bắn ra lâu ngày có thể tạo thành lớp màng két trên đầu đánh lửa.
Lúc này bạn nên dùng khăn hoặc lấy mũi kéo cạo sạch lớp màng bám trên đầu đánh lửa để việc đánh lửa không bị gián đoạn. Bạn nên làm việc này thường xuyên để giữ cho đầu đánh lửa được bền hơn.