Lò nướng là thiết bị mà hiện nay nhiều người sử dụng, để sử dụng thiết bị này an toàn và hiệu quả bạn nên chú ý một số vấn đề khi sử dụng, cùng Grasso tìm hiểu kỹ thông qua bài viết dưới đây.

lo-nuong-grasso
Một mã lò nướng của Grasso

1/ Rã đông thực phẩm hoàn toàn
Khi sử dụng loại thực phẩm nào để nướng trong lò nướng bạn nên rã đông hoàn toàn (trừ với một số món đặc biệt) để đảm bảo thực phẩm của bạn không bị cháy hoặc chín không đều.

su-dung-lo-nuong-an-toan

2/ Vệ sinh lò nướng thường xuyên
Sau mỗi lần sử dụng lò nướng dầu mỡ sẽ bám lại trên khoang lò cũng như giá nướng, hãy thường xuyên vệ sinh chúng bằng nước vệ sinh chuyên dụng, banking soda hoặc chanh để đảm bảo khoang lò được sạch sẽ, như vậy cũng sẽ đảm bảo được mùi hương và chất lượng thực phẩm khi được chế biến.

su-dung-lo-nuong-an-toan

3/ Đặt lò nướng ở vị trí thoáng đãng, dễ dàng tản nhiệt
Bạn không nên đặt lò nướng cạnh tủ lạnh, tủ đá, máy giặt hoặc các thiết bị điện tử khác, bởi nguồn nhiệt từ lò nướng là lớn, mặc dù có cách nhiệt nhưng nguồn nhiệt tỏa ra vẫn đáng kể và nó có thể làm hỏng các đồ điện, điện tử khác.

4/ Không nên mở lò nướng nhiều khi nướng
Việc đảm bảo nhiệt cho lò nướng là chín thực phẩm là quan trọng, vì vậy khi mở cửa lò quá nhiều trong quá trình nướng khiến nhiệt trong lò bị sụt giảm. Điều này gây ra việc thức ăn có thể không chín đều, gay hao tốn điện nhiều hơn thông thường.

su-dung-lo-nuong-an-toan

5/ Nguồn điện cung cấp cần được đảm bảo
Lò nướng là thiết bị công suất lớn, bạn nên lắp đặt nó với một nguồn điện ổn định để đảm bảo cho hoạt động của lò nướng và hạn chế việc chập cháy điện.

Với những thông tin trên đây mong rằng bạn đã có thể biết cách sử dụng lò nướng gia đình thật an toàn và hiệu quả nhất.

Tham khảo lò nướng Grasso tại: 
http://grasso.com.vn/lo-nuong-gs-611-dpr109/