Máy rửa bát được sử dụng nhiều hiện nay và để sử dụng an toàn chiếc máy này bạn cần lưu ý một số vấn đề, trong bài viết dưới đây hãy cùng Grasso tìm hiểu kỹ xem nhé!

1/ Kinh nghiệm xếp bát vào máy rửa bát an toàn

Được xem là bước đầu tiên quan trọng để máy rửa bát sử dụng an toàn đó là xếp bát vào máy đúng cách. Để sắp xếp bát dĩa vào máy rửa bát đúng cách bạn nên:

may-rua-bat

* Phân loại và xếp đồ theo tầng khác nhau, những đồ lớn như nồi, xoong, chảo, khay được xếp tầng thấp nhất, bát ăn và đĩa xếp ở tầng 2 có giá riêng cho thìa, dĩa, dao kéo.

* Tất cả các dụng cụ cần được xếp úp xuống tránh đọng lại nước và thức ăn khi máy xả và rửa xong.

* Không được đặt đồ dùng chồng lên nhau, đặc biệt đồ mỏng dễ vỡ do áp suất nước rất lớn có thể làm chúng bị va vào nhau gây nứt vỡ.

* Bát đĩa có nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết phải được xếp nghiêng để nước cuốn trôi và rửa sạch hiệu quả,. Việc này cũng hạn chế được việc đọng nước sau khi rửa trên bát đĩa, bát đĩa vì thế mà cũng nhanh chóng khô hơn.

* Bạn cũng không nên xếp đồ nhỏ bên trong đồ lớn đồ vì dụng cụ sẽ không được rửa sạch và sấy khô

* Xếp đồ để lại diện tích hoạt động của cánh quạt phun nước, đặc biệt chú ý không để đồ vật chắn cánh tay phun của máy.

2/ Kinh nghiệm sử dụng các chất phụ gia

Không giống như rửa bát bằng tay khi rửa bát bằng máy rửa bát bạn cần sử dụng các chất phụ gia riêng để nhằm làm sạch bát đĩa cũng như bảo vệ máy rửa bát. Trong đó:

* Muối làm mềm nước
Muối làm mềm nước nên được sử dụng, đây không phải loại mối ăn thông thường mà nó có tác dụng làm mềm nước và chống việc để lại cặn bã, mảng bám trên đồ vật sau quá trình rửa và sau thời gian dài sử dụng.
Trên máy rửa bát có đèn báo dành cho muối, khi muối hết đèn báo sẽ nháy đỏ để bạn biết mình cần thêm muối cho máy. Thông thường bạn cho muối rửa bát vào máy và máy tự điều tiết và lấy lượng muối phù hợp. Nếu lỡ tay làm đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.

* Chất trợ xả giúp bát đĩa nhanh khô hơn
Bạn không bắt buộc phải sử dụng chất trợ xả nhưng nếu có điều kiện bạn nên sử dụng nó. Chất trợ xả giúp bát đĩa được sạch hơn, giúp bát đĩa nhanh khô hơn hạn chế ẩm mốc, nước đọng sau khi rửa.

may-rua-bat

* Viên rửa bát làm sạch các vết bẩn trên máy rửa bát
Viên rửa bát là phụ gia cần thiết, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn trên đồ vật một các hiệu quả. Khi lựa chọn viên rửa cho máy rửa bát hãy chọn loại viên rửa tốt và dễ tan để hiệu quả rửa bát đĩa được hiệu quả.

3/ Sử dụng điện an toàn

Khi sử dụng máy rửa bát bạn cần lắp đặt nó với nguồn điện ổn định, máy rửa bát sử dụng công suất lớn vì vậy hãy đấu nối nó riêng biệt để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác.
Sau khi máy rửa bát kết thúc chu trình bạn không nên lấy bát ra khỏi máy ngay mà khi đó bát vẫn còn nóng. Vì vậy bạn hãy mở hé của máy rửa bát để bát đĩa nguội và khô hẳn, thời gian để bát nguội thường từ 15 – 20p.

Với những chia sẻ của Grasso, mong rằng bạn có thể sử dụng chiếc máy rửa bát gia đình mình hiệu quả và an toàn hơn.


Tham khảo những mẫu máy rửa bát mới nhất của Grasso tại: http://grasso.com.vn/May-rua-bat-pro137/