Mùa hè này ai chẳng muốn tự mình làm những món kem ngon, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ chia sẻ với bạn ba công thức làm kem ngon như ngoài hàng mà lại rất an toàn với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm.

1. Cách làm kem vani

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
- Heavy cream: 2 cup
- Sữa đặc: 400ml
- Tinh chất vani: 2 tsp
- Máy đánh trứng
- Bát tô to
- Phới lồng, Khuôn

Cách thức thực hiện:
* Cho Heavy cream và một số dụng cụ như bát tô, khuôn, muỗng vào tủ lạnh để làm lạnh. Sau khi heavy cream đã lạnh thì lấy ra và dùng máy đánh trứng đánh đặc và bông cứng lại thì dừng lại.

Heavy cream là thành phần quan trọng khi làm kem vani

* Trộn sữa đặc và vani với nhau. Rồi đem heavy cream vừa được đánh bông trộn với hỗn hợp sữa đặc và vani, chỉ cần trộn cho hai phần này quyện vào nhau là được vì trộn quá nhiều sẽ khiến hỗn hợp kem đánh bông bị xẹp đi nhiều.

* Khi heavy cream đã lạnh thì lấy ra, cho vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy heavy cream đặc, bông cứng thì dừng lại.

Thành phẩm kem vani ngọt mát

* Cuối cùng hãy trút hỗn hợp vừa làm vào khuôn kem, hoặc khay bình thường đều được, san đều và cho vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món kem do tự tay mình làm rồi.

2. Cách làm kem đậu xanh

Nguyên liệu làm kem đậu xanh:
- Đậu xanh: 150g
- Sữa tươi: 100ml
- Nước cốt dừa: 100ml
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Bột mỳ: 1 muỗng cà phê
- Bột Bắp: 1 muỗng cà phê
- Nước: 100ml

Nguyên liệu làm kem đậu xanh
 
Cách làm kem đậu xanh:
* Đem đậu xanh loại bỏ những hạt hỏng rồi đem ngâm với nước để đậu có thể nở mềm ra (khoảng 30 phút đến 1 giờ).

Đậu xanh nên được ngâm mềm trước khi làm kem

* Đồ đỗ xanh cho chín, sau đó đem đậu xay nhuyễn với máy xay sinh tố khoảng 3/4 số đậu đã đồ chín, bớt 1 phần nguyên hạt lại.

* Dùng 200ml sữa cùng 1 muỗng canh đường vào nồi và khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa rồi sau đó cho đậu xanh đã xay vào đun chung, khuấy đều hỗn hợp. Cho thêm vào nồi 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng bột mỳ đã pha loãng với 1 chút nước trước để tránh bị vón cục khi đổ vào. Đun hỗn hợp đến khi sôi thì cho vào 100ml nước cốt dừa. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và để nguội.

Kem đậu xanh mát lành, dễ làm 

* Khi hỗn hợp đã nguội thì đem đổ vào khay kem hoặc khuôn kem đã chuẩn bị sẵn. Cho vào tủ lạnh đến khi thấy kem đã đông lại thì bạn đã có thể đem ra để thưởng thức rồi.

3. Kem Flan độc đáo hay bánh Flan

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà ta: 6 quả
- Sữa bò tươi: 250 ml
- Sữa đặc: 1 hộp
- Đường: 100g
- Vani: 2 ống
- Nước sôi: 500ml
- Nồi hấp bánh
-  Khuôn làm bánh

Một số nguyên liệu làm bánh flan (kem flan lạnh)

Cách làm bánh flan:

* Cách làm caramen
Dùng 100g đường cho vào nồi, đổ nước xâm xấp. Đun đường với ngọn lửa nhỏ đến khi đường cháy chuyển thành màu mật ong là được. (Nếu bạn để cháy quá nó sẽ bị đắng nên rất chú ý công đoạn này).

Cách làm careamen đơn giản, nhanh chóng

Đổ một lớp mỏng caramen vừa làm vào khuôn bánh, bạn cũng có thể tráng xung quang khuôn để tạo màu cho bánh flan của bạn đẹp mắt hơn nhé.

* Cách làm bánh Flan
Vậy là đã xong phần caramen, giờ thì làm bánh nhé.
Đun nóng sữa tươi, sau đó cho vào 1 hộp sữa đặc. Khuấy đều và đun sôi nhẹ là được.
Dùng 6 lòng đỏ trứng gà đánh bông lên, sau đó cho thêm 2 ống vani vào khuấy đều. (không dùng lòng trắng trứng làm bánh các bạn nha).

Lòng đỏ trứng là nguyên liệu quan trọng làm bánh flan

Đổ hỗn hợp trứng vừa đánh vào nồi sữa tươi, khuấy nhẹ để tránh nổi bọt. đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng và đổ sẵn caramen từ trước.

* Đem bánh đi hấp
Sử dụng một nồi hấp và cho thêm nước. Xếp những cốc bánh flan vào nồi hấp, dùng khăn đậy lên mặt khuôn bánh, đậy vung nồi hấp lại.

Đem bánh flan đi hấp chín

Hấp bánh nhỏ lửa khoảng 30 phút. Vì trong quá trình hấp có thể làm nước đọng lại trên phần vung nên bạn thi thoảng mở vung để tránh nước đó rơi vào bánh.
Khi bánh đã chín bạn để nguội. Úp ngược bánh ra đĩa và cho vào tủ lạnh, khi thưởng thức có thể cho thêm đá, hoa quả thái lựu để ăn cùng.

Bánh flan hấp dẫn và bắt mắt đã hoàn thành

Bạn cũng có thể tạo nhiều hương vị cho loại bánh này với vị trà xanh, cacao, sầu riêng, socola, nước cốt dừa,...

Với ba loại kem dễ làm như vậy thì bạn khỏi cần ra ngoài hàng cũng có thể có những món kem cực đã để giải tỏa cái nóng ngày hè rồi. Hãy nhanh tay làm ngay với công thức này đi thôi ạ. Đừng quên Grasso vẫn còn những thiết bị nhà bếp cao cấp để tân trang cho gian bếp gia đình bạn nhé, hãy truy cập website Grasso.com.vn hoặc Hotline 0966 525 088 để được tư vấn và tham khảo về các sản phẩm của chúng tôi.