Nếu bạn thấy rằng việc ăn thịt nướng sẽ khiến mình cảm thấy nóng trong người, liệu rằng bổ sung thêm một chút rau cải có giúp bạn cảm thấy món thịt nướng lành mạnh không nhỉ? Học cách là món bắp cải cuộn thịt để thưởng thức trong mùa thu này cùng thiết bị bếp Grasso.

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

* Bắp cải xanh (1 cái khoảng hơn 1kg)
* Nước sốt cà chua: 470ml (làm nước sốt)
* Nước sốt cà chua: 125ml (cho phần ướp thịt)
* Trứng gà: 1 quả
* Đường nâu (2 muỗng), nửa quả chanh, sốt worcestershire (2 muỗng)
* Thịt bò: 225 g
* Thịt lợn: 225g
* Hành tây: 1 củ
* Gia vị: Muối (1/2 muỗng cà phê), Hạt tiêu đen (1/2 muỗng cà phê), Bột ớt (1/4 muỗng cà phê).

 
meo-vat-grasso

2/ Cách làm bắp cải cuộn thịt nướng

* Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải bạn đem rửa sạch cả cái, cắt phần ruột cứng đi, loại bỏ nhưng lá bị héo, ủng,…
- Đập sẵn trứng gà ra bát
- Chanh bạn vắt lấy nước cốt khoảng 2 muỗng canh là được, loại bỏ hạt nha.
- Thịt bò và thịt lợn đem rửa sạch và băm nhỏ (để riêng nhé!)
- Hành tây gọt vỏ và thái nhỏ
- Gạo thì vo sạch và để ráo nước

* Cuộn cải bắp thịt nướng
- Đun sôi một nồi nước (nhớ là để vừa cái bắp cải nha), cho bắp cải vào luộc trong 2 phút đến khi bắp cải mềm là được. Sau đó, vớt bắp cải ra ngoài, để nguội và ráo nước.
- Tách lá bắp cải ra và loại bỏ phần cuống, cẩn thận để lá bắp cải không bị rách.

 
meo-vat-grasso

- Chuẩn bị một cái bát, thêm những gia vị mình đã chuẩn bị: nước ốt cà chua, đường nâu, nước cốt chanh, nước sốt worcestershire. Khuấy đều để hỗn hợp tan và đều vào nhau.

- Dùng một bát tô lớn hơn cho vào thịt heo, thịt bò, nước sốt cà chua còn lại, hành tây, rau mùi, gạo hạt, muối, ớt bột, trứng gà. Đeo gang tay và trộn đều hỗn hợp.

 
meo-vat-grasso

- Lấy lá bắp cải đã sơ chế xong, chuẩn bị gói thịt. Lấy một phần thịt vừa vặn cho vào lá cải, cuộn tròn lại và khi gần hết lá cải bạn gấp hai đầu lá lại để tránh thịt rơi ra ngoài sau đó tiếp tục cuốn cho hết lá cải.
 
meo-vat-grasso

- Sau khi cuốn xong bạn có thể lấy chiếc tăm ghim lại chặt nhé!
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ là 180 độ C. Chuẩn bị sẵn 1 khay nước sốt đã pha chế ở phần trên.
- Xếp các cuộn bắp cải cuốn thịt vào khay, rưới thêm một chút nước sốt lên trên, bọc kín lay lại bằng giấy bạc.

 
meo-vat-grasso

- Bạn nướng trong khoảng 60 -90 phút. Ssau 60 phút đầu tiên hãy kiểm tra xem bắp cải đã chín chưa nếu đã chín bạn có thể lấy ra nhưng chưa hãy nướng thêm 30 phút nữa.Đợi bắp cải nguội một chút rồi có thể đem ra đĩa và thưởng thức.
 
meo-vat-grasso

Lưu ý: Nên sử dụng nóng sẽ ngon hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso bạn sẽ có một món ăn ngon cho gia đình mình.

Tham khảo về sản phẩm lò vi sóng, lò nướng của Grasso
tại đây!