Nguyên liệu cần có:
- Bột mỳ đa dụng (60g)
- Đường (60g)
- 3 quả trứng gà
- Bơ (50g)
- Vani
- Vừng
- Chảo chống dính và một số dụng cụ khác (phới đánh trứng, bát, đũa cuộn,...)
- Trước tiên bạn đập trứng vào tô, cho đường và thực hiện đánh đều lên cho tan hết đường là được.
- Tiến hành cắt nhỏ bơ và đun chảy bơ. Vừa khuấy đều vừa cho bơ vào hỗn hợp trứng và đường vừa đánh đều.
- Tiếp theo hãy cho vừng, vani, bột vào hỗn hợp trứng và nhớ đánh thật đều, lưu ý đừng để bột bị vón cục, nếu có thể nên ray bột trước khi cho vào.
- Giờ thì đặt chảo lên bếp, để chảo nóng rồi tiến hành nhấc chảo ra khỏi bếp và tráng một lớp bột. Lắc cho đều để bột láng hết mặt chảo. Bạn tráng càng đều thì bánh càng ngon và đẹp mắt.
- Đặt lại chảo lên bếp để khoảng 2 phút. Khi ánh vừa vàng tới thì hãy lật bánh lại để bánh có thể chín đều hai mặt.
Khi bánh chín, cho bánh ra đĩa, thớt hay mặt phẳng sạch. Bạn nhanh chóng cuốn bánh lại, vì khi nguội bánh sẽ rất khó cuốn.
Bánh cuốn vừng ăn rất giòn và thơm, bạn hoàn toàn có thể cho bánh vào lọ và dùng dần. Nên để nguội bánh rồi mới cho vào lọ để tránh việc bánh bị hấp hơi nóng sẽ ỉu hoặc dai nhé.
Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với những chia sẻ của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso.