Canh cá nấu dưa được nhiều gia đình ưa chuộng, vị ngọt ngọt chua nhẹ khiến người thưởng thức lạ miệng, cảm giác ăn ngon hơn nhất là vào những mùa hè nóng nực. Hôm nay, cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu về cách nấu món ăn này nhé!

1/ Nguyên liệu nấu canh cá nấu dưa chua ngon

- 500gr cá chép (nên mua cá chép to và được cắt khúc sẽ dễ chế biến và hạn chế xương dăm)
- 400gr dưa muối chua
- 2 quả cà chua
- 10gr thì là, hành lá
- 2 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột canh

canh-ca-nau-chua

2/ Cách nấu canh cá nấu chua

* Sơ chế

- Cá chép làm sạch, có thể nhờ người bán cắt sẵn, đánh vảy. Bạn nên lấy muối hay rượu chà lên cá để loại bỏ bụi bẩn, bớt tanh ở cá.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau; Rau thì là, hành lá nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước; Hành khô bóc bỏ, cắt lát mỏng.

* Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

canh-ca-nau-chua

- Bắc nồi mới lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng 1 muỗi bột canh.

- Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát lớn nước (khoảng 1 lít) đun sôi để nguội và dưa muối chua vào xào cùng 1 muỗng hạt nêm khoảng 5-7 phút. Bạn nên cho nhiều nước tùy vào số lượng người ăn, tuy nhiên trong quá trình đun lâu nước sẽ cạn bớt đi. Chính vì thế bạn cần ước lượng nước đủ dùng.
(Nếu bạn muốn ăn dưa mềm thì có thể đun dưa khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Còn nếu bạn muốn ăn dưa giòn thì chỉ cần đun tầm 20-30 phút là vừa)

canh-ca-nau-chua

- Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua, thêm cà chua còn lại, hành lá và thìa là rồi tắt bếp.

canh-ca-nau-chua

Với vài bước làm đơn giản bạn đã có được nồi canh cá nấu chua chuẩn vị, sắp sẵn mâm cơm và quay quầy bên nhau cùng thưởng thức, xau tan cái oi bức ngày hè.

Tham khảo thêm về sản phẩm của Grasso
tại đây!