Ngày tết đến nhiều món ăn lại có dịp được sử dụng nhiều, trong đó gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cũng hay mâm cơm ngày tết thông thường. Vậy để có được món gà luộc vừa ngon vừa đẹp mắt bạn cần làm như thế nào, cùng grasso tham khảo trong bài viết dưới đây.

1/ Lựa chọn gà ngon
Để có được con gà luộc ngon điều quan trọng là bạn lựa chọn được một con gà ngon. Bạn nên lựa chọn những con gà còn sống khỏe mạnh, lông sáng óng và bóng mượt, bên cạnh đó nếu chọn gà mua sẵn thì bạn nên chọn những con gà có màu da mỏng và đều toàn thân, màu da tự nhiên, thịt săn chắc và không có nhiều mỡ ở phần cổ và đùi. Đặc biệt là không chọn gà công nghiệp.

cach-luoc-ga-ngon

2/ Cách luộc gà ngon

Sơ chế: đun nồi nước sôi và làm sạch lông, xát muối và rửa sạch nhiều lần để loại bỏ mùi tanh và để cho ráo nước.

Sử dụng nước lạnh để luộc gà, làm như vậy con gà luộc của bạn sẽ săn chắc hơn. Khi đặt gà vào nồi để luộc bạn nên để úp phần bụng gà xuống dưới và đổ nước cho ngập nồi, bạn cần lựa chọn một chiếc nồi phù hợp với kích thước của con gà.

cach-luoc-ga-ngon

Bí quyết luộc gà nữa là bạn nên luộc gà với lửa nhỏ, vì lửa quá to sẽ khiến gà chín nhanh và co phần thịt gà vào, gà luộc xong sẽ không đẹp mắt.

Luộc gà sôi khoảng 5 phút bàn nên cho nhỏ lửa và tiếp tục luộc thêm 15 phút nữa, gà sẽ chín đề và da vàng bóng. Để xem gà đã chín chưa bạn dùng đĩa hoặc tăm chọc vào thân gà, nếu không thấy chảy nước đỏ ra là gà đã chín. Khi đó bạn tắt bếp và đậy kín vung để om gà thêm 20 phút để gà chín hẳn.

Sau khi vớt gà ra bạn cho gà vào thau nước sôi để nguội hoặc nước lạnh để thịt gà giòn hơn. Khi gà đã nguội hẳn thì bạn phết bên ngoài một lớp nước cốt nghệ pha với mỡ gà để bên ngoài da sẽ trông đẹp mắt hơn nhé.

cach-luoc-ga-ngon

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể có món gà luộc đẹp mắt cho ngày tết vẹn toàn rồi.


Tham khảo thêm sản phẩm Grasso tại: http://grasso.com.vn/san-phaM-pro132/