Ngày tết thưởng thức quá nhiều món ăn dầu mỡ, nhiều đạm khiến bạn bị ngán và đầy bụng. Vậy thì cùng Grasso thưởng thức một vài món ăn vừa giúp giải ngán vừa cân bằng lại cơ thể.

1/ Gỏi cuốn chay

Những món ăn cuốn luôn có sức hấp dẫn riêng, vừa tốt cho sức khỏe, lại lạ miệng bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu với nhau.
Nguyên liệu:
- 10 bánh tráng gỏi cuốn
- 2 bìa đậu
- 200g bún
- 200g nấm rơm tươi
- 15 lá rau diếp hoặc xà lách
- 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột
- Nước chấm xì dầu hoặc xốt tương đen
- 200g giá
- 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương, 1 muỗng nước dừa

meo-vat-grasso

Cách làm:
- Các nguyên liệu bạn đem nhặt và rửa sạch: nấm ngâm nước muối rồi rửa sạch, chẻ nhỏ và để ráo, Đậu sắt miếng, rau củ rửa sạch, giá rửa sạch, dưa chuột thái lát.
- Đem xào nấm với một chút muối và xì dầu, đậu đem rán và trộn với xì dầu khi rán xong lúc đậu vẫ còn nóng.

meo-vat-grasso

- Cà rốt trộn với giấm và đường theo tỉ lệ 1:1
- Trộn đều 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương trộn lẫn, xào lên, đổ nước dừa tươi vào và cho thêm đường, muối, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại là được. Có thể cho thêm ớt băm và lạc giã dập vào để thưởng thức.
Làm ẩm bánh tráng, đặt các loại rau củ, đậu, cà rốt vào, cuốn chặt tay. Thưởng thức với nước tương đã pha.

meo-vat-grasso

2/ Nộm su hào cà rốt

Nộm su hào cà rốt là món ăn dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm, chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này.
Nguyên liệu:
- Su hào: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh, tỏi, ớt
- Lạc và vừng rang, lạc giã thô
- Rau mùi, rau húng, rau kinh giới
- Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, giấm ăn

meo-vat-grasso

Cách làm:
- Su hào và cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch và nạo thài sợi nhỏ dài. Rau thơm đem nhặt sạch, rửa sạch và vẩy cho ráo. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ nhạt thái mỏng và cũng có thể tỉa hoa để trang trí.
- Su hào và cà rốt sau khi bào sợi cho vào tô lớn, thêm một chút muối trộn đều, bóp nhẹ để khoảng 5 phút. Khi su hào và cà rốt đã mềm bạn vắt hết nước, để khô.

meo-vat-grasso

- Cho thêm tỏi, ớt và một nửa rau thơm đã chuẩn bị vào với su hào, cà rốt. Thêm vào nước cốt chanh, giấm ăn, đường, muồi, mì chính vừa ăn, trộn đều lên.
Khi chuẩn bị ăn, bày nộm ra đĩa, rắc thêm lạc vừng rang cùng với phần rau thơm còn lại lên trên là hoàn thành.

meo-vat-grasso

3/ Canh cá nấu chua

Canh cá nấu chua là món ăn lạ miệng, đem lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức, sực hòa quyện của nhiều loại gia vị khác nhau đem lại hương sắc đặc biệt cho món ăn này.
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)
- Cà chua, dọc mùng, dứa
- Đậu bắp, giá đỗ
- Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường
- Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

meo-vat-grasso

Cách làm:
- Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.
- Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.
- Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.
- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

meo-vat-grasso

- Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.
- Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá. Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào, khi cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức.

meo-vat-grasso

Như vậy, Grasso vừa chia sẻ đến bạn một vài món ăn giúp bạn giải ngán ngày tết, đặc biệt đều là những món ăn thanh đạm giúp ngày tết bạn được lành mạnh hơn.