Thịt, giò, bánh trưng,…ăn nhiều sẽ ngấy. Ấy vậy mà có đĩa dưa hành lại chăm chỉ vỗ béo bản thân mà chẳng lo ngán ngẩm đồ ăn.
Vậy đâu là thời điểm vàng để muối dưa hành??? Thời điểm muối dưa sẽ rất quan trọng, vì nếu thời điểm thích hợp khi bạn sử dụng sẽ đạt được mức độ ngon nhất khi bạn đem ra để thưởng thức. Cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách làm dưa hành trước nhé, ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hành củ (khoảng 1kg)
- Nước lọc (khoảng 1.5L)
- Muối (khoảng 70g)
- Đường trắng (1 thìa canh)
- Giấm hoặc rượu trắng (2 thìa)

cach-muoi-dua-hanh

Cách thực hiện
- Hành: bạn nên chọn hành bánh tẻ để bớt vị hăng và rút ngắn được thời gian muối. Cắt bỏ rễ hành và bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

cach-muoi-dua-hanh

- Hòa muối và đường vào nước và đem đun sôi (có thể tùy chỉnh lượng muối theo khẩu vị, tuy nhiên đừng để nó quá nhạt hành sẽ dễ bị hỏng). Có thể thêm vào nồi nước 2 thìa rượu trắng để hương vị thêm hấp dẫn.

- Cho hành củ vào hũ rồi đổ nước vừa pha, mức nước cần đổ là ngập hết số hành của bạn. Nên sử dụng  một vật nặng để nén hành xuống, tránh tình trạng nổi váng và làm cho hành nhanh bị hỏng.

cach-muoi-dua-hanh

Tùy thuộc vào thời tiết mà bạn sẽ muối hành trong bao lâu, nếu thời tiết ấm áp thì chỉ khoảng 7 – 10 ngày là bạn đã có hũ dưa hành để thưởng thức, nếu thời tiết lạnh hơn bạn hãy làm sớm hơn vài ngày.

cach-muoi-dua-hanh

Vậy là thời điểm vàng để muối dưa hành là khaonrg 1-2 tuần trước khi năm mới đến. Cùng nhau làm dưa hành ngay hôm nay.