Mâm nhiệt của bếp từ là một trong những bộ phận quan trọng của bếp, linh kiện này tạo nên hiệu năng của bếp điện từ. Trên thực tế có đến 99,9% người dùng tin tưởng lựa chọn một chiếc bếp điện từ có sử dụng dông nghệ E.G.O Heater thay vì công nghệ thông thường. Vậy công nghệ E.G.O Heater là gì, tại sao người dùng lại tin tưởng và lựa chọn? cùng Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
 
1/ Về thương hiệu E.G.O

E.G.O là tên một công ty công nghệ cao chuyên sản xuất các linh kiện, thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng tiện ích thông minh nổi tiếng tại CHLB Đức.

mam-nhiet-E-G-O
Được thành lập vào năm 1931, E.G.O luôn không ngừng thay đổi, phát triển những công nghệ thông minh mang đến nhiều tiện ích sinh hoạt hằng ngày cho mọi người. Hiện tại, E.G.O đang sở hữu rất nhiều nhà máy, các công ty con đang hoạt động tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, Pháp, Hy Lạp, Thỗ Nhĩ Kỳ, Anh, Hoa Kỳ,… Đề cao chất lượng của sản phẩm và tuân thủ những nguyên tắc trong bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng là nguyên tắc mà công ty đề ra.

Các sản phẩm sử dụng công nghệ E.G.O được nhiều chuyên gia đánh giá cao, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất các mâm nhiệt, mâm từ E.G.O sử dụng cho bếp từ hay các đồ hâm nóng được sử dụng trong các gia đình.

2/ Mâm nhiệt E.G.O Heater trong bếp điện từ - hồng ngoại

Mâm nhiệt E.G.O sử dụng phương pháp đốt nóng các lá thép điện trở cao sinh nhiệt tập trung vào đáy nồi, hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các dòng bếp khác.

So với việc sử dụng mâm nhiệt làm bằng dây mayso (dây điện trở bằng vonfram) hay công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen, bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt E.G.O kết hợp sử dụng mặt kính gốm (ceramic hay crystallite vitroceramic) sẽ không gây ảnh hưởng gì đến hiệu suất đun nấu và mắt người sử dụng (gây ra bởi tia hồng ngoại sản sinh trong quá trình đốt nóng vật liệu mâm nhiệt). Cấu tạo mâm nhiệt E.G.O được thiết kế siêu bền, có khả năng phát sáng siêu nhanh, với mức gia nhiệt chỉ sau 3-5 giây khi có kết nối với nguồn điện. Đồng thời, mâm nhiệt E.G.O dùng nhiệt lượng tỏa ra từ một tập hợp nhiều dây may-so, khi dùng sẽ thấy phía dưới mặt kính là nhiều những vệt đỏ hình tròn đồng tâm nên khắc phục được nhược điểm gây ánh sáng khó chịu của công nghệ bóng halogen HI – light khi dùng lâu.

mam-nhiet-E-G-O

3/ Mâm từ E.G.O dùng cho vùng nấu từ - linh kiện quan trọng nhất của bếp từ

Mâm từ E.G.O được cấu tạo gồm các vòng dây đồng đường kính to, dày, bền chặt, mật độ dày xếp khít nhau tạo ra từ thông đều và mạnh hơn. Khi có dòng điện chạy trong các cuộn dây sẽ tạo ra từ trường, gây ra hiện tượng cảm ứng điện từ trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Số lượng thanh chắn từ nhiều hơn, thiết kế 3 vòng từ mang lại khả năng tự động nhận diện đáy nồi chính xác và linh hoạt hơn.
Phần trên của mâm từ và phía dưới mặt kính được thiết kế tấm fit cao cấp cách nhiệt, cách điện hiệu quả có tác dụng chắn nhiệt hạn chế nhiệt lượng truyền ngược từ mặt kính xuống và làm nóng các bo mạch điện tử, bảo vệ đĩa từ.

mam-nhiet-E-G-O

Dòng cảm ứng từ này tác động vào các vật liệu có tính từ như Inox 304 – 18/10/Ni/Cr…của xoong, nồi khiến các phân tử ở đáy xoong, nồi dao động mạnh và sinh ra nhiệt. Do đó, mâm từ E.G.O kiểm soát quá trình nấu nướng với độ chính xác tuyệt đối và ngay lập tức vì chỉ vùng nấu có đáy nồi chứa từ được làm nóng và truyền nhiệt đó vào thức ăn ở bên trong.

4/ Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng bếp từ có mâm nhiệt E.G.O

Tiết kiệm: Số lượng thanh chắn từ nhiều hơn các dòng mâm từ tầm trung, phần trên của mâm từ và phía dưới mặt kính được thiết kế tấm fit cao cấp cách nhiệt tác dụng ngăn nhiệt truyền ngược lại từ mặt kính vào các bo mạch điện tử, bảo vệ đĩa từ, thiết kế 2 vòng từ mang lại khả năng tự động nhận diện đáy nồi chính xác và linh hoạt hơn. Các tia từ sinh ra liên tục giúp nhiệt độ phân bố đều đặn và tương ứng với đáy nồi, nơi có vật liệu có tính từ, và chỉ vùng nào có tính từ mới được làm nóng, do đó cho hiệu suất hoạt động lên tới hơn 90%, giúp tiết kiệm tối đa điện năng so với những loại bếp từ thông thường.

Bếp điện từ GS 39IT tại thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso

An toàn: Mâm từ E.G.O có khả năng tự động nhận diện đáy nồi, chỉ làm nóng mặt kính gốm nơi tiếp xúc với đáy xoong, nồi, những vùng khác của bếp sẽ không bị nóng, giúp bạn không bị bỏng khi vô tình chạm tay vào.

Tiện lợi: dễ dàng điều chỉnh, thời gian gia nhiệt nhanh chóng giúp thời gian nấu nướng của bạn được rút ngắn lại. Đồng thời, bạn có thể vừa nấu vừa vệ sinh xung quanh vùng nấu vì nhiệt sinh ra từ vùng nấu không ảnh hưởng nhiều đến bạn, cảm giác nóng bức cũng không còn như khi sử dụng các loại bếp thông thường khác.

Tuổi thọ của bếp cực kỳ cao: sự hao mòn vật liệu của bếp từ E.G.O so với các loại bếp khác là không đáng kể, thậm chí còn thấp hơn rất nhiều lần. Vậy thì không lý do gì bạn lại chọn một chiếc bếp từ tuổi thọ thấp mà không sử dụng bếp từ E.G.O.

Để lựa chọn được sản phẩm bếp từ, hồng ngoại sử dụng công nghệ E.G.O Heater bạn nên tìm đến những cơ sở và thương hiệu uy tín để lựa chọn sản phẩm ưng ý. Hiện nay, tại thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso có các sản phẩm nhập khẩu Italy với mâm từ và công nghệ E.G.O như
bếp từ GS 77IT, bếp điện từ GS 39IT,…