Bếp từ bị cháy đôi khi chỉ vì những lý do đơn giản mà người dùng vô tình mắc phải, khi bếp từ gia đình quá hay gặp vấn đề hãy thử tìm hiểu xem nguyên nhân có phải bắt nguồn từ những nguyên nhân dưới đây:

1/ Sử dụng nilong lót bên dưới bếp

Khi sử dụng bếp từ đặt dương hoặc bếp từ đơn để ăn lẩu thay vì đặt lên mâm như trước đây, điều này vô tình gây ra hiện tượng khi bếp hoạt động, quạt gió bếp hoạt động lớp nilong bị hút lên khiến quạt gió bị chặn, vì thế bếp dễ bị quá nhiệt và bị cháy.

Chính vì một lý do đơn giản khiến bếp từ gia đình bị cháy, trong quá trình sử dụng nên chú ý xem liệu có lớp nilong hay bất kỳ vật dụng gì làm ảnh hưởng đến quạt gió của bếp không. Điều này là cần thiết và có thể giúp bạn tránh được bếp vô tình bị quá nhiệt gây cháy bếp.

2/ Lót giấy có mực in, tranh ảnh trên bề mặt bếp

Tâm lý của nhiều người dùng làn muốn bếp được như mới, vì thế mà ngoài yếu tố vệ sinh người dùng thường lót thêm một tờ giấy phía dưới nồi để tránh mặt kính dính mỡ hay ít làm xước kính bếp. Với nguyên lý hoạt động của bếp từ thì việc lót một tờ giấy mỏng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến hoạt động của bếp, vậy nhưng nếu tờ giấy quá dày hoặc có mực in, miếng vải trong quá trình bếp hoạt động sẽ làm chảy mực in, gây ra tăng nhiệt độ tại mặt tiếp xúc giữa bếp với đáy nồi dẫn đến bếp từ bị quá tải, quá nhiệt.

su-dung-bep-tu-dung-cach

Về lâu dài những ảnh hưởng như thế sẽ gây sụt giảm độ bền của bếp, gây cháy bếp, hỏng bếp.

3/ Sử dụng nồi nấu không đúng tiêu chuẩn

Thông thường nếu giúp bếp từ hoạt động hiệu quả bạn nên sử dụng các loại nồi nấu inox có từ 3 hoặc 5 đáy trở nên để đảm bảo việc truyền nhiệt của bếp từ được hiệu quả hơn. Tránh việc bếp gặp tình trạng quá nhiệt hoặc không nhận nồi, độ bền của bếp cũng vì vậy mà tăng lên.

su-dung-bep-tu-dung-cach

Với những chia sẻ trên của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso mong rằng người dùng có thể sử dụng hiệu quả và bền bỉ hơn chiếc bếp từ của gia đình mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm bếp từ của Grasso tại đây!