Lắp đặt bếp từ âm như thế nào là đúng cách và đảm bảo an toàn? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi muốn mua và sử dụng bếp từ âm. Để giải đáp thắc mắc này, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ chia sẻ một số lưu ý khi lắp đặt bếp từ âm.

Vị trí lắp đặt: Bạn cần tính toán kỹ vị trí lắp đặt bếp từ âm trong căn bếp của mình, liệu vị trí đó có phù hợp và thuận tiện cho gia đình bạn khi nấu nướng hay không. Bếp từ âm cần có cách lắp đặt riêng chứ không giống như bếp từ dương. Khi lắp đặt bếp từ âm bạn cần phải khoét đá, vá đá, đảm bảo nguồn dây điện ngầm, di dời hoặc xê dịch tủ bếp,... quá trình này dẫn đến nhiều phát sinh không đáng có khi lắp đặt. Cần có vị trí và lắp đặt chính xác bởi sau khi lắp đặt bạn không thể dịch chuyển bếp được nữa. 

Bạn cũng nên đặt bếp từ ở những khu vực thông thoáng để phần đáy bếp và thân bếp được giải nhiệt tốt nhất khi bếp hoạt động ở nhiệt độ cao.  


Kích thước bếp từ: Bếp từ có nhiều kích thước khác nhau nên bạn cần xem xét để khoét đá vừa đủ, tránh làm xấu thầm mỹ và ảnh hưởng nguồn điện. Khoảng cách để đặt bếp lý tưởng, đảm bảo an toàn như sau:
-    Khoảng cách từ mặt bếp đến kệ tủ bếp hay hút mùi tối thiểu là 650mm.
-    Khoảng cách mép trong và ngoài của mặt đá tới viền bếp là 150mm
-    Khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.


Nguồn điện: Thông thường dây điện của bếp có 5 sợi dây, cách đấu dây như sau:
-    Dây màu Nâu + mầu Đen: Đấu với nhau và đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện.
-    Dây màu Xanh + mầu Trắng: Đấu với nhau và đấu vào pha nguội (N) của nguồn điện.
-    Dây màu Vàng xọc Xanh đấu vào dây tiếp đất.


Khi lắp đặt bếp xong bạn cần bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để bếp không bị xê dịch. Lấy khăn ẩm để lau bếp, xóa bỏ bụi bẩn, nên kiểm tra và test thử bếp để xem khả năng vận hành của bếp sau khi lắp đặt như thế nào.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lắp đặt bếp từ âm nhé. Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.