Sở hữu một chiếc máy rửa bát giúp chị em nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức sau mỗi bữa ăn bởi bát đĩa đã được máy rửa bát xử lý một cách sạch sẽ, an toàn. Rất nhiều người muốn tìm hiểu cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ để đảm bảo an toàn cho thiết bị của gia đình. Bài viết dưới đây, Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ đúng cách.

Kiểm tra thiết bị trước khi lắp đặt
- Trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra kỹ các linh kiện, phụ kiện của máy, đảm bảo tất cả còn mới, chưa qua sử dụng và không bị hỏng hóc do lỗi vận chuyển hay lỗi khi sản xuất.
- Kiểm tra kích thước của máy có phù hợp với tủ bếp hay không bằng cách đặt máy trước hộc tủ. Nếu kích thước của máy và tủ bếp không tương thích thì bạn cần thiết kế lại kích thước tủ bếp hoặc lựa chọn dòng máy khác có kích cỡ phù hợp.
- Định vị máy cố định trong hốc tủ, đảm bảo máy không bị nghiêng, rung lắc khi hoạt động.Lắp ống dẫn nước cho máy
- Lắp ống mềm dẫn nước: Nối nguồn nước lạnh: cổ nối của ống dẫn nước có đường kính ¾ inch và phải được nối chặt để đảm bảo nước không bị rò rỉ. Nếu đường cấp nước nhà bạn là mới hoặc một thời gian không được sử dụng thì nên để nước chảy một lúc mới nối ống dẫn nước cho máy để tránh tạp chất của nước làm hỏng máy.
Nối nguồn nước nóng: Bạn có thể nối nguồn nước nóng cho máy với hệ thống nước nóng trong nhà nhưng phải đảm bảo nhiệt độ không được vượt quá 60ᵒC. Cách này giúp chu trình rửa được rút ngắn hơn khoảng 15 phút. Quá trình nối cũng giống như nối nguồn nước lạnh.
- Lắp ống mềm xả thoát nước: ống mềm xả nước được lắp với đường ống xả mà không cần gắn. Ống mềm không nên dài quá 4m và đảm bảo ống không bị xoắn, bị bẹp hoặc quá dài.Cách nối điện cho máy
Trong quá trình lắp đặt bạn không được kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn.
Máy rửa bát cần được nối với nguồn điện xoay chiều 220-240V, tần số 50-60Hz và có ổ điện nối đất bảo vệ khi có sự cố rò rỉ, chập điện. Không cắt hay tháo dây nối thứ 3 ra khỏi dây điện nguồn.
Cáp dẫn không bị cong hoặc nén.
Không dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác. Dây nối điện không được quá dài.

Lưu ý vị trí đặt máy rửa bát:
Không lắp máy rửa bát gần các nguồn nhiệt: bếp gas, bếp điện từ, lò nướng, lò vi sóng,…

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã biết cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ an toàn tại nhà. Hãy liên hệ với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso: website Grasso.com.vn hoặc hotline 0966 252 088 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những sản phẩm máy rửa bát tốt nhất cho gia đình.