Thịt ba chỉ sốt kim chi là một món độc đáo lại cực hao cơm, muốn làm được món ăn này bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là có ngay một món ăn đậm đà hương vị. Chuẩn bị bữa tối tuyệt vời cho gia đình với món ăn đặc biệt này cùng Thiết bị bếp Grasso nhé!

Nguyên liệu cần làm Thịt ba chỉ sốt kim chi:
+ Thịt ba chỉ: 300g
+ Kim chi cải thảo: 150g
+ Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, muối, đường, tiêu, tỏi

 

Cách làm thịt ba chỉ sốt kim chi:

* Đối với thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch để ráo nước. Lấy chút muối xát vào phần bì lợn vừa để khử mùi vừa giúp bì sạch hơn.
Đem thịt đi luộc (để cho nhanh chín bạn có thể sử dụng nước sôi để luộc thịt). Sau đó bạn dùng dĩa chọc đều trên miếng thịt đã luộc nhằm giúp miếng thịt ngấm gia vị hơn khi ướp.


Bạn có thể giã thịt trước khi luộc

Đem thịt ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1,5 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, nước tỏi ép. Bạn có thể đeo gang tay và lấy gia vị chà lên miếng thịt, hoặc dùng đũa đảo đều gia vị lên miếng thịt để nó ngấm gia vị nhanh hơn. Ướp thịt trong khoảng 30 đến 1h để thịt được đậm vị nhất.



* Bạn đem chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và phần da giòn rụm, chiên đến khi thịt vàng đều. Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi bày lên đĩa.



* Khi đó bạn lấy kim chi cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo nhỏ, thêm chút nước, nêm gia vị muối đường vừa ăn, nấu cho hỗn hợp sôi lên. Sau đó rướu bước sốt kim chi lên thịt.



Thưởng thức món thịt ba chỉ sốt kim chi hấp dẫn với phần kim chi cay cay lạ miệng với phần thịt có da giòn rụm khiến bạn có cảm giác ngon khó cưỡng nổi. Một món ăn vừa giúp bạn ngon cơm vừa chống ngán hiệu quả với thành phần là kim chi, thưởng thức món ăn này với cơm nóng quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Giờ bạn nhanh chóng thực hiện món ăn hấp dẫn này để cùng gia đình mình thưởng thức bữa cơm chiều nhé! Chúc bạn thành công!