Mứt vỏ cam có màu sắc đẹp, dễ làm và cũng dễ ăn. Bên cạnh đó, vỏ cam chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, vì vậy thay vì vứt bỏ vỏ cam đi hãy thử làm mứt bằng vỏ cam để nhâm nhi ngày tết. Không phải bỏ phí vỏ cam, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm khi tự tay làm nữa.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- Vỏ cam (nếu vỏ có nhiều phần cùi bạn có thể lọc bớt chúng để lại phần vỏ không quá dày)
- Đường
- Mật ong
- Nước cốt cam
- Muối
- Một số dụng cụ: chảo, đũa, khay, bát tô to,...

2. Cách sên mứt vỏ cam đơn giản

Bước 1: Sơ chế vỏ cam bằng cách rửa sạch cam, thái vỏ cam thành những sợi có bề dày khoảng 1cm, bạn cũng có thể tạo hình cho vỏ cam khi thái để chúng trở nên bắt mắt hơn như hình răng cưa, hình xoáy trôn ốc theo vỏ cam,... tuy nhiên hãy đảm bảo độ dày để vỏ cam ngấm đều đường và khô đều.

meo-vat-grasso

Bước 2: Chần vỏ cam bằng nước sôi, nên chần kỹ vì vỏ cam có tinh dầu và nếu không làm kỹ chúng có thể bị đắng (đây là bước quan trọng để tránh mứt bị đắng). Khi nước sôi bạn cho vỏ cam vào chần sơ qua 2-5 phút rồi xả bằng nước lạnh, chần nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vị đắng, nếu mứt đắng sẽ khó ăn và không còn ngon nữa.

meo-vat-grasso

Bước 3: Bạn đem uớp vỏ cam với đường, mật ong, nước cốt cam, muối và trộn đều, đến khi đường tan hoàn toàn. Bạn có thể ướp lâu tầm 1 -2 tiếng để đường tan và ngấm vào vỏ cam hoặc bạn có thể ngâm một chút đến khi đường chảy nước thì có thể mang đi sên được.

Bước 4: Cho vỏ cam đã ướp vào chảo và bật bếp với lửa nhỏ (bước sên mứt này rất quan trọng, nếu bật lửa quá to không cẩn thận có thể bị cháy), bạn nhớ sên cho đến khi nào đường keo lại, vỏ cam khô thì tắt lửa, thời gian để mứt khô có thể lâu nên bạn cố gắng kiên nhẫn nhé!

meo-vat-grasso

Cuối cùng, khi mứt đã khô bạn cho mứt ra khay lớn để hong cho mứt khô hẳn, áo thêm một lớp đường kính bên ngoài để khi bảo quản các sợi mứt sẽ không bị dính vào nhau. 

meo-vat-grasso

Chúc bạn thành công với công thức làm mứt vỏ cam đơn giản trên đây nhé!