Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với những món mứt truyền thống như dừa, cà rốt,.. trong mỗi năm dịp tết  đến xuân về. Năm nay hãy thử cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso cách làm một món mứt độc lạ hơn nhé – đó là món mứt dưa hấu vừa đẹp mắt vừa lạ miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dưa hấu
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Đường – bạn nên cho theo tỷ lệ 500g đường với 1 kg dưa hấu
- Vani

Nguyên liệu làm mứt dưa hấu

Cách làm đơn giản
Khi làm mứt dưa hấu bạn nên chọn quả dưa hấu có vỏ dày, hơi non, cắt dưa thành miếng nhỏ tùy ý. Để mứt cứng hơn sau khi cắt xong bạn đem dưa đi ngâm trong nước vôi 1 ngày 1 đêm, sau thời gian đó, đem dưa đi rửa sạch nhiều lần với nước sạch để hết mùi vôi.

Thái miếng dưa hấu tùy ý thích

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi già: bỏ dưa vào trần trong vòng 30 giây. Bạn cho vào nước theo tỷ lệ 2 lít nước và 1 thìa phèn chua. Tiếp tục rửa lại với nước sạch nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được.
Đem dưa đi phơi nắng khoảng 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi thấy miếng dưa hơi khô lại là được, bạn chú ý là không nên phơi quá khô nhé. Đổ dưa vào âu lớn để ngâm đường, bạn  ngâm đường cho đến khi đường tan và sẽ lấy hết phần nước đường ra trước khi sên.

Ngâm dưa hấu đến khi tan đường để mứt đậm vị hơn

Bắc một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dưa vào đun với lửa vừa để dưa tiếp tục ra nước, đổ bỏ phần nước này đi.
Tiếp tục đổ phần nước đường lúc nãy vào sên với lửa thật nhỏ và cực kì nhẹ tay cho đến khi thấy kết tinh, cho vani vào rồi sên tiếp cho đến khi khô hẳn. 

Sên mứt đến khi khô hẳn là bạn đã hoàn thành

Để mứt được rắn hơn bạn nên cho mứt vào tủ lạnh một chút.

Thành phẩm hấp dẫn thơm ngon

Vậy là tết này bạn đã có thể thưởng thức món mứt lạ miệng này cùng bạn bè và người thân rồi. Thử làm món mứt độc lạ này nhé! Chúc bạn thành công!