Với những tính năng và ưu điểm tuyệt vời, hiện nay bếp từ đang dần thay thế cho những chiếc bếp ga bởi tính an toàn, không lo cháy nổ, công nghệ nấu không khói, tính thẩm mỹ cao với thiết kế mỏng và nhỏ gọn. Sau đây công ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Grasso xin giới thiệu đến các bạn một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục.

1.Bếp từ tự tắt khi đang nấu
Đây là trường hợp khá phổ biến mà các chị em thường gặp phải. Khi nấu nướng, bếp từ tự tắt thường là do 2 nguyên nhân chính sau đây:
Thứ nhất, có thể là do mặt bảng điều khiển thiết bị bếp bị phủ bởi các vật dụng như nồi, chảo, khăn lau bếp, nước hoặc dầu ăn,… Lúc này chị em chỉ cần bỏ những vật dụng đó ra, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là do bếp quá nhiệt. Khi tình trạng quá nhiệt xảy ra, bạn chỉ cần tắt bếp (nên rút dây cắm ra khỏi ổ điện) vài phút để bếp giảm hẳn nhiệt, sau đó bật lại bếp sẽ hoạt động bình thường.

2. Bếp từ không hoạt động
Khi các chức năng của bếp vẫn có biểu hiện hoạt động mà thức ăn trong nồi vẫn không được nấu chín, nhiệt không vào nồi nấu thì nguyên nhân là do dùng sai loại nồi.

Với bếp từ, cần dùng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu đáy nồi và nam châm không hút nhau thì loại nồi này không phù hợp với bếp từ. Cách tốt nhất là các bạn nên dùng bộ nồi đi kèm với bếp để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

3. Không điều chỉnh được các nút điều khiển cảm ứng
Trong quá trình sử dụng bếp, đôi khi các bạn gặp phải trường hợp những nút điều khiển không nhận lệnh tác động. Lỗi này xảy ra thường là do tay của chị em khi chọn nút điều khiển có dính nước  hoặc vô tình kích hoạt vào chức năng khóa an toàn của bếp, hoặc có thể là do chọn không đúng vùng nấu.       

Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa an toàn của bếp và xem lại đã chọn đúng vùng bếp nấu hay chưa.

4. Có tiếng kêu o o khi bật bếp
Nguyên nhân của tiếng kêu này chính là do quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp từ đến đáy nồi gặp trở ngại do đáy nồi quá mỏng so với quy định (thường là hàng mua rời không đảm bảo chất lượng) hoặc do vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

Gặp phải trường hợp này, chị em nên giảm nhiệt bếp từ. Nếu thấy không có tác dụng thì tốt nhất chị em nên thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn để đảm bảo an toàn cho bếp và người sử dụng.
5. Trong khi nấu và sau khi nấu nghe thấy tiếng quạt gió

Quạt bếp từ là thiết bị hoạt động khi bếp bị nóng có tác dụng giảm nhiệt cho bếp. Trong khi nấu và sau khi nấu, bếp trong trạng thái nóng nên quạt bếp từ sẽ hoạt động. Do đó, trong quá trình sử dụng và sau khi tắt bếp mà vẫn có tiếng quạt gió thì chị em cứ yên tâm vì bếp đang hoạt động theo đúng nguyên tắc thôi mà.

Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp chị em nội trợ giải tỏa được những lo lắng khi sử dụng bếp từ và sử dụng hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ dài lâu.