Bước vào mùa nắng nóng, những căn bếp thường ngột ngạt, khó chịu hơn bao giờ hết bởi mùi thức ăn và khói bếp. Việc trang bị một chiếc máy hút mùi vì thế là điều vô cùng cần thiết. Việc sử dụng máy hút mùi ngày càng trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy hút mùi.
Hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản các lỗi thường gặp ở máy hút mùi nhé!


Máy phát ra tiếng ồn lớn khi sử dụng
Khi sử dụng máy hút mùi, đặc biệt là các loại máy hút mùi cao cấp thường ít khi gây ra tiếng ồn lớn, các máy đều hoạt động rất êm ái và nhẹ nhàng. Nếu phát hiện máy phát ra tiếng ồn lớn khác hẳn ngày thường thì có thể là do ống thoát khí bị thu hệp quá, hoặc các ống khớp nối không được chặt. Bạn cần kiểm tra lại các ống xả và các khớp nối của máy.
Tiếng ồn cũng có thể do có vật lạ trong cánh quạt hoặc do cánh quạt bị gẫy. Nếu thấy có vật lạ bạn cần lấy ra, trường hợp cánh quạt bị gãy thì phải thay ngay.
Máy hút mùi không sáng đèn
Khi sử dụng mà không thấy đèn của máy hút mùi sáng thì có thể do bóng đèn đã bị cháy. Bạn có thể tháo bóng kiểm tra và thay mới. Nếu đã thay mới mà bóng đèn vẫn không sáng thì bạn hãy gọi trung tâm bảo hành đến kiểm tra nhé.
Máy hút mùi không hoạt động
Khi bật công tắc mà máy hút mùi không hoạt động thì có thể máy bị lỏng công tắc hoặc nguồn điện bị hỏng. Nếu đã kiểm tra công tắc chắc chắn, nguồn điện ổn định mà máy vẫn không hoạt động thì có thể máy bị hư hỏng bên trong. Hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ cho bạn.
Máy không xử lý triệt để mùi thức ăn
Khi sử dụng máy 1 thời gian, bạn thấy máy không còn xử lý mùi triệt để như trước đây thì có thể vấn đề nằm ở vỉ lọc bằng than hoạt tính. Bạn cần thay vỉ lọc định kỳ để đảm bảo hiệu quả hút mùi của máy. Tốt nhất bạn nên 6 tháng thay vỉ lọc 1 lần và thường xuyên vệ sinh máy hút mùi để đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy.


Xuất hiện luồng gió khi máy hoạt động
Nếu bạn đặt ở chế độ hút khử mùi thì khi máy hoạt động sẽ xuất hiện luồng gió, vì vậy bạn đừng quá lo lắng nhé.
Hoặc do bạn đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh, máy sẽ hoạt động với công suất lớn dẫn đến xuất hiện luồng gió mạnh. Bạn có thể gạt công tác trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn.

Đến với Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mẫu mã của những chiếc máy hút mùi cao cấp, chế độ bảo hành hợp lý, sản phẩm uy tín chất lượng