Nhiều khi gặp những vấn đề nhỏ với nồi áp suất nhà mình mà không biết cách sử lý như thế nào. Vậy hãy cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

1. Van xả áp bị hở, có hiện tượng xì hơi
Nếu vô tình bạn mua và dùng nồi áp suất giá rẻ, van xả nồi áp suất có thể bị hở và xì hơi ngay khi bạn vừa mới sử dụng, thời gian nấu càng lâu thì hiện tượng xì hơi càng lớn. Nguyên nhân có thể là do vòng đệm cao su có thể bị bám thức ăn, hoặc không được lắp đúng cách, bạn cần tháo ra và rửa sạch nó.
Nếu nguyên nhân đây không phải là nguyên nhân thì rất có thể vòng đệm bọ hỏng và khiến áp suất trong nồi khong thể giữ được, hơi thoát ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thay vòng đệm cao su mới.
2. Nắp nồi khó mở ra
Nắp nồi khó mở có thể do van xả áp không hạ xuống khi xả áp, việc đơn giản là cần hạ van xả áp xuống là ổn.3. Nắp nồi khó đóng lại
Nắp nồi áp suất khó đóng hoặc không đóng được, nguyên nhân do vòng đệm cao su không được lắp đúng cách, bạn cần lắp lại cho đúng. Hoặc do càn đẩy để đóng nắp chặn bởi van xả áp, bạn cần cần đẩy nhẹ để càn hoạt động bình thường, nắp nồi sẽ đóng lại dễ dàng hơn.
4. Van xả áp không nổi lên
Van xả áp của nồi không nổi lên mặc dù bạn đã cho hết nguyên liệu vào nồi và chuẩn bị nấu. Có hai nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, hoặc là nguyên liệu cho vào không đủ để van áp suất nổi lên và bạn hãy cho thêm thực phẩm vào. Hoặc nguyên nhân khác là van an toàn hoặc nắp nồi có hiện tượng xì hơi, nếu gặp lỗi này bạn thường không thể tự sửa, bạn cần mang đến tiệm để sửa chữa.
5. Nắp nồi bị hở, xuất hiện hiện tượng xì hơi
Khi bật nồi lên nấu có hiện tượng xì hơi, mức độ tăng lêntheo thời gian nấu. Nguyên nhân có thể là do vòng đệm cao su lắp không đúng cách, bị bám thức ăn hoặc đơn giản là bạn đóng nắp nồi không khít. Điều cần làm là tạm ngừng nấu ăn, rút phích cắm nồi áp suất ra khỏi ổ điện. Kiểm tra vòng đệm cao su nếu vòng đệm lắp vào nồi lỏng lẻo, có chỗ bị cong vênh, bạn cần tháo và lắp vòng đệm vào nắp nồi cho đúng hoặc bị bám thức ăn thì bạn nên mang đi rửa sạch. Nếu nguyên nhân xì hơi là do bạn đóng nắp nồi không khít thì bạn chỉ cần đóng lại cho khít chặt và tiếp tục công việc nấu ăn của mình.Với những chia sẻ của thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng nồi áp suất. Hoặc để khỏi lo lắng nồi áp suất hay xảy ra vấn đề ngoài mong muốn hãy lựa chọn một chiếc nồi đảm bảo chất lượng, bạn có thể tham khảo chiếc nồi áp suất của Grasso qua website Grasso.com.vn hoặc Facebook: Grasso - thiết bị nhà bếp cao cấp.