Nấu nướng là công việc không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ, mỗi ngày chúng ta phải trau dồi thêm những kiến thức để nấu ăn ngon hơn. Những bữa ăn ngon luôn góp phần vun đắp cuộc sống gia đình bạn, cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học ngay những bí kíp nấu nướng dưới đây để sẵn sàng với những bữa cơm ngon mỗi ngày nhé!

1. Mẹo ngâm thịt vào nước muối

Trước khi chiên thịt, các đầu bếp Châu Âu thường có một mẹo đơn giản là ngâm thịt vào dung dịch có công thức: 3 chén nước, 1/4 muỗng muối, 1/4 chén đường. Ngâm miếng thịt vào một tô lớn rồi cho vào tủ lạnh. Thời gian ngâm sẽ phụ thuộc vào độ dày của thịt, thường là 1h với 1 kg thịt, không ngâm quá 8h và không ngâm dưới 30 phút.

2. Không cắt thịt ngay sau khi chế biến

Sau khi chế biến xong các món từ thịt, hãy để thịt nghỉ từ 5 - 10 phút. Nếu bạn thái thịt ngay sau khi vừa nấu xong, phần nước chứa trong thịt sẽ bị chảy ra ngoài chứ không ngấm vào thịt và món ăn sẽ bị khô. Nếu bạn sợ món ăn bị nguội, hãy phủ một lớn giấy bạc  lên trên món ăn để giữ nhiệt nhưng đừng bịp quá kín.

Sau khi chế biến nên để thịt nghỉ trong một thời gian ngắn

3. Mẹo nướng cá vàng ươm

Nếu bạn muốn nướng cá với lớp vỏ hoàn hảo, bạn nên phết một lớp mỏng mayonaise lên trên. Lấy một cây phết bột, nhúng vào nướng sốt sau đó phết nhẹ nhàng lên lớp ngoài của miếng cá, sau đó thêm  một chút muối rồi nướng chúng lên, bạn sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ươm, ngon mắt. Với món các nướng bạn nên hạn chế sử dụng gia vị cho món ăn này, sau khi hoàn thành, bạn phủ một lớp mỏng nước cốt chanh lên trên để cá nướng có thêm vị chua, sẽ khiến nó ngon hơn rất nhiều.

Ướp cá theo mẹo này bạn sẽ có món cá nướng thơm ngon như mong muốn

4. Mẹo chế biến rau củ

Khi không có thời gian bạn thường bảo quản rau củ trong tủ lạnh để sử dụng dần. Trước khi chế biến rau lấy từ trong tủ lạnh, bạn không nên để rau tự rã đông mà nên cho vào lò vi sóng trong 30 giây - 1 phút để giảm thiểu việc thất thoát vitamin có trong rau củ.

Nên rã đông rau củ trước khi chế biến

5. Không chiên thịt bò khi vừa lấy từ tủ lạnh ra

Đừng nên chiên một miếng thịt bò khi vừa đưa ra khỏi tủ lạnh, bạn nên để khoảng một hoặc hai giờ ở nhiệt độ phòng trước khi nấu. Việc làm này sẽ khiến miếng thịt có màu nâu ngon mắt hơn, nếu chế biến ngay khi miếng thịt còn độ ẩm thì màu sắc sẽ bị tái và xỉn. Với những người thông thường thì việc này không các đầu bếp chuyên nghiệp, món ăn không chỉ cần có hương vị đạt chuẩn mà phần nhìn cũng phải xuất sắc.

Mẹo chế biến thịt bò đơn giản

6. Mẹo xào thực phẩm

Nhiều bà nội trợ đều có thói quen khi làm các món xào là trút hết tất cả vào chảo và xào một lượt để tiết kiệm thời gian. Trên thực tế đổ đầy thức ăn trên chảo sẽ khiến bạn không thể chăm chút hết tất cả các miếng và khiến món ăn chín không đều. Cách tốt nhất là chia thực phẩm sống thành từng phần và xào làm nhiều lần.

7. Làm bíp tết không sử dụng dầu

Alain Ducasse là một trong những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, ông đã tiết lộ bí mật của mình để nấu một món bíp tết tuyệt vời, đó hoàn toàn không sử dụng dầu ăn mà tận dụng chính lớp mỡ ở phần diềm của miếng thịt. Việc này sẽ khiến món ăn của bạn không bị ngấy và vị đậm hơn.

8. Bí quyết làm khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền là món ăn dễ ăn, dễ làm, thích hợp với nhiều người có lẽ nhiều phần là trẻ em. Trong trường nấu ăn thường truyền dạy kinh nghiệm về món ăn được nhiều người ưa chuộng này, đó là thay vì luộc chín khoai tây bạn cần cho lên chảo nóng đến khi chúng khô lại. Đừng để nhiệt độ quá cao, khi chúng vừa chín, bạn nghiền sơ qua chúng ở trong chảo, sau đó cho ra tô lớn và cho kem hoặc sữa vào và thưởng thức.

Nướng chín khoai tây có thể làm được món khoai tây nghiên hấp dẫn

9. Bí quyết ướt món nướng

Với các món nướng, bạn không nên ướp muối trước khi cho lên lò, vỉ nướng. Bởi khi ướp muối thì muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Cách tốt nhất là ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu,.. vừa không khiến thịt bị khô và vừa tạo được mùi thơm khi thưởng thức.

10. Mẹo làm súp rau củ

Trước khi nấu các món súp rau củ quả, bạn cần chiên sơ qua chúng với dầu oliu, sau đó thêm một chút nước canh hầm vào. Việc làm này sẽ khiến rau củ có được vị ngọt hơn khi nấu súp, thủ thuật này cũng được được áp dụng với các món hầm rau củ.

Bí quyết làm súp rau củ tuyệt hảo

11. Mẹo khi nấu canh, luộc rau củ

Khi nấu canh, bạn không biết nên cho rau củ vào nồi nước khi nào thì hợp lý, chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: Những loại phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi từ khi nước lạnh, những loại phát triển trên mặt đất cần cho vào nồi khi nước sôi. Làm như vậy bạn sẽ có được món ăn chín vừa đủ và ngon nhất.

12. Mẹo làm các món từ gà vịt

Khi chiên hay nướng gà, vịt bạn muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên hoặc nướng đừng quên phết thêm nước cốt chanh hoặc giấm lên da. Nước cốt chanh sẽ góp phần làm cho phần da của gà, vịt giòn hơn lại thêm vị chua dịu sẽ khiến món ăn vừa vàng giòn vừa rất hấp dẫn.

Chanh giúp tạo màu sắc gà nướng và cũng tăng hương vị của món ăn này

Với những chia sẻ trên của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso về mẹo vặt trong nấu nướng, mong rằng bạn sẽ có những bữa cơm ngon bên gia đình, bạn bè và người thân. Đừng quên theo dõi grasso để nhận được những thông tin hữu ích về sản phẩm cũng như những mẹo vặt thú vị nữa nhé!