Bếp từ là thiết bị nhà bếp quen thuộc và được sử dụng hàng ngày và trong quá trình sử dụng ta có thể nghe thấy tiếng kêu phát ra từ bếp. Vậy tiếng kêu như thế nào là bình thường và như thế nào bếp nhà bạn đang gặp vấn đề, cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu nhé!

bep-tu

1/ Tiếng kêu bíp bíp phát ra khi đang nấu ăn
Ngoài việc tiếng kêu bíp bíp được phát ra khi bạn sử dụng bảng điều khiển của bếp từ thì tiếng kêu phát ra khi đang trong quá trình nấu nướng có thể là do những nguyên nhân như: Hết giờ hẹn, bếp cảnh báo quá nhiệt, trên bếp không có nồi,… bên cạnh đó ở một số bếp từ thông minh có cảm ứng chống trào thông minh thì rất có thể tiếng kêu bíp sẽ phát ra khi có chất lỏng tràn lên bề mặt bếp.Như vậy tiếng kêu bíp trên bếp từ khi đang sử dụng có tác dụng cảnh báo sự cố thông thường trong quá trình sử dụng. Khi bạn nghe thấy cảnh báo hãy nhanh chóng kịp thời xử lý để đảm bảo hoạt động của bếp cũng như hạn chế những vấn đề xấu xảy ra.

2/ Bếp từ kêu “o o”
Việc bếp từ kêu “o o” có thể do hoạt động của bếp khi bếp không được đặt tại vị trí chắc chắn, đôi khi bếp hoạt động sẽ có độ rung nhất định. Tuy nhiên nguyên nhân hoàn toàn có thể do bạn sử dụng nồi nấu quá mỏng, nồi nấu không đạt tiêu chuẩn sinh ra tiếng kêu.Để khắc phục bạn nên thay đổi nồi nấu chuẩn cho bếp từ, điều này vừa giúp bạn có thể loại bỏ được tiếng kêu và vừa giúp bếp từ sử dụng hiệu quả và bền lâu hơn.

3/ Tiếng quạt gió của bếp từ
Mỗi khi sử dụng bếp từ quạt gió sẽ hoạt động nhằm giảm nhiệt độ của bếp, đặc biệt là linh kiện bếp bị làm nóng trong quá trình sử dụng. Vì thế tiếng kêu của quạt gió không phải là tiếng kêu bất thường mà nó hết sức bình thường. Sau khi sử dụng bếp xong hãy để quạt gió dừng hẳn mới rút điện để đảm bảo độ bền của bếp từ.

 

4/ Bếp từ phát ra tiếng ồn khác
Bếp từ có thể phát ra tiếng kêu khi nguồn điện của bếp không ổn định, tiếng va đập của nồi nấu với nhau hay đơn giản là khi đảo thức ăn làm bạn nhầm tưởng. Tuy nhiên khi phát hiện ra bếp có tiếng động lạ, tiếng kêu lớn, tiếng nổ,… hãy nghĩ đến việc chiếc bếp từ nhà bạn có thể đang gặp trục trặc, khi đó bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên nhé!

 

Với những chia sẻ trên đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso mong rằng bạn có thể sử dụng bếp từ nhà mình an toàn và hiệu quả, đặc biệt là nhanh chóng phát hiện ra những tiếng kêu khác thường để nhận biết vấn đề của bếp và khắc phục nó.