Các dòng bếp điện từ hiện nay đang được đông đảo người nội trợ ưa chuộng vì những tính năng an toàn bậc nhất trong các dòng bếp. Trong đó, tính năng cảnh báo nhiệt dư là vô cùng quan trọng vì nó giúp người dùng có thể cẩn trọng, tránh những rủi ro khi nấu nướng. Vậy bạn đã thực sự hiểu về chế độ cảnh báo nhiệt dư chưa? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso nhé.

==>Xem thêm: Bếp điện từ Grasso GS 77IT chức năng cảnh báo nhiệt dư
                         Bếp từ 4 vùng nấu Grasso GS 1-406 chức năng cảnh báo nhiệt dư
 
ban-da-thuc-su-hieu-ve-che-do-canh-bao-nhiet-du-o-bep-dien-tu-2

 
  1. Chế độ cảnh báo nhiệt dư là gì?
Cảnh báo nhiệt dư là chức năng rất cần thiết và quan trọng, được thiết lập cho các dòng bếp điện từ hiện đại ngày nay. Như tên gọi của nó, cảnh báo nhiệt dư cho phép người dùng có thể biết được bếp nấu đang chịu nhiệt độ cao và nếu chạm vào có nguy cơ bị bỏng.

Chức năng này có tên tiếng anh là Residual heat. Với bộ phận cảm biến hiện đại, khi phát hiện nhiệt độ mặt kính vùng nấu cao hơn 65 độ C thì bếp sẽ hiện ký hiệu để cảnh báo cho người dùng biết , từ đó tránh việc tiếp xúc với mặt bếp nóng để đảm bảo an toàn đồng thời người dùng cũng biết được lúc này các linh kiện bên trong vẫn còn nóng và cần để quạt gió quạt nguội các linh kiện. Khi nhiệt độ mặt bếp đã nguội ở mức an toàn, ký hiệu cảnh báo nhiệt dư sẽ tự tắt.
  1. Các loại ký hiệu cảnh báo nhiệt dư
 
Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và các dòng bếp điện từ khác nhau nên chế độ cảnh báo nhiệt dư trên các bếp cũng có thể khác nhau. Dưới đây là những ký hiệu cảnh báo nhiệt dư phổ biến ở các dòng bếp:

-Ký hiệu chữ “H”:
Đây là ký hiệu rất phổ biến trên bếp điện từ. Khi mặt bếp quá nóng và có thể gây bỏng nếu chạm vào thì ký hiệu “H” sẽ hiển thị lên bảng điều khiển của bếp. Các dòng bếp cao cấp của các thương hiệu như Chefs, Bosch, Cata, Lorca, Grasso,… cũng đều hiện ký hiệu này.

ban-da-thuc-su-hieu-ve-che-do-canh-bao-nhiet-du-cua-bep-tu-1

-Ký hiệu chấm sáng đỏ:
Chế độ cảnh báo nhiệt dư cũng được hiển thị dưới dạng ký hiệu chấm đỏ sáng. Tùy các dòng bếp mà chấm đỏ này có thể sáng lên ở chỗ biểu tượng chữ “hot”, cũng có bếp thì đèn lại sáng lên ở chỗ biểu tượng ngọn lửa hoặc bàn tay.

 
  1. Cách xử lý khi bếp điện từ cảnh báo nhiệt dư
Khi tắt bếp mà thấy bếp vẫn hiện ký hiệu cảnh báo nhiệt dư thì tức là mặt bếp còn rất nóng, bạn không được tiếp xúc với mặt bếp tránh bị bỏng.
Lúc này, bạn cũng không được ngắt nguồn điện của bếp ngay mà cần đợi đến khi ký hiệu cảnh báo nhiệt dư biến mất để đợi quạt gió quạt nguội các linh kiện, giúp kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Đồng thời, khi bếp đang nóng thì bạn cũng không được vệ sinh lau chùi bếp vì khi chạm vào có thể bị bỏng, nếu đổ nước lên vệ sinh thì còn có thể gây sốc nhiệt trên mặt kính bếp.

ban-da-thuc-su-hieu-ve-che-do-canh-bao-nhiet-du-o-bep-dien-tu-3


Như vậy, chế độ cảnh báo nhiệt dư là vô cùng cần thiết cho các thiết bị bếp điện từ. Để lựa chọn được những sản phấm bếp từ chính hãng với những tính năng an toàn cao, các bạn có thể click tại đây để tham khảo các mẫu bếp từ tốt nhất của Grasso hoặc liên hệ theo hotline 0966 525 088 để được nhận thêm tư vấn.