Món ăn vặt mùa hè không thể bỏ qua như chè, trà sữa, kem,…bởi nó giúp giả khát tốt, đem lại cảm giác mát lạnh, giải tỏa được cái nóng. Cùng Grasso thực hiện chuỗi menu: món ăn vặt mùa hè vào mỗi cuối tuần nhé!

1/ Chè khúc bạch thơm mềm
Chè khúc bạch rất dễ làm và cũng rất dễ để thưởng thức

nau-nuong-voi-grasso

Nguyên liệu:
+ Sữa tươi không đường (1 hộp)
+ Đường cát (200g)
+ Nước pha đường phèn (300ml)
+ Tinh dầu hạnh nhân (10ml)
+ Gelatin (50g)
+ Vải thiều (200g)
+ Lá dứa (3 lá), hương vị trà xanh, dâu tây, ca cao,..

Cách làm:
Bước 1: Hòa Gelatin với nước ấm, khi bột tan bạn đem đun lên với lửa nhỏ. Thêm sữa tươi vào bột Gelatin vừa đun, trộn đều hỗn hợp. Bạn có thể thêm một chút đường cát và tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều và đun với lửa nhỏ.

Bước 2: Thêm hương vị mà bạn thích vào hỗn hợp (trà xanh, cacao,…) vừa đun, khuấy đều. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp ra khuôn để vào tủ lạnh cho đông cứng.

Bước 3: Thêm đường phèn vào nước ấm và đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước sôi lăn tăn thì cho lá dứa và đường cát vào, đun thêm 2 -3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Lấy nhân vải thiều ngâm với nước đường phèn vừa đun

Bước 5: Thái nhỏ khúc bạch đã làm đông. Cho vào cốc một chút thạch, 1 chút đá, vài nhân vải thiều, chút dừa nạo và hạnh nhân là bạn đã có cốc chè khúc bạch hết ý.

2/ Chè bơ thơm ngon
Vị bơ béo ngậy hòa quyện với nước cốt dừa, những tính đồ của món này chắc chắn không thể bỏ qua món chè siêu dễ làm này

nau-nuong-voi-grasso

Nguyên liệu.
+ Bơ chín (600 gram)
+ Sữa tươi (150 ml)
+ Sữa đặc (100 gram)
+ Lá gelatin hoặc bột.
+ Nước cốt dừa (150 ml)

Cách làm:
Bước 1: Lấy nhân bơ và thái bơ thành các miếng nhỏ, xay bơ cùng với sữa.

Bước 2: Ngâm lá Gelatin vào nước lạnh, còn nếu dùng bột bạn chỉ cần hoà tan với nước.

Bước 3: Cho bỡ đã xay vào nồi cùng với nước sôi, đun sôi và cho Gelatin vào, đảo thật đều tay.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp bạn tắt bếp, khi nguội bạn đổ vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh để đông

Bước 5: Cho hỗn hợp đã đông ở trên cắt nhỏ hạt lựu. Thêm nước cốt dừa cùng với sữa đặc, trộn đều. Cho hỗn vào đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể thưởng thức.

3/ Chanh tuyết đá bào mát lạnh
Chưa có món giải khát lại dễ thực hiện như vậy mà hiệu quả giải khát lại cực tốt, làm nhanh thôi nha!

Nguyên liệu.
+ Chanh (5 quả)
+ Dầu dừa (50 ml)
+ Sữa tươi không đường (1 hộp)
+ Sữa đặc (1 hộp)
+ Mật ong (50 ml)
+ Lá bạc hà và đá bào.

nau-nuong-voi-grasso

Cách làm:
Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt chanh. Đối với vỏ chanh bạn rửa sạch và bào thành những sợi nhỏ hoặc thái thành sợi.

Bước 2: Cho vỏ chanh vào máy xay cùng với chutas mật ong, sữa tươi, sữa đặc cùng với dầu dừa, xay nhỏ hỗn hợp đến khi bông lại.

Bước 3: Cho đá xay vào cốc, cho lá bạc hà cùng chút nước cốt chanh là bạn đã có một cốc chanh tuyết thơm mát rồi.

4/ Kem chuối
Kem chuối được nhiều người thực hiện bởi nó rất dễ làm và cũng rất ngon, chỉ với một số nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể có được món kem chuối để thưởng thức.

nau-nuong-voi-grasso

Nguyên liệu.
+ Chuối chín (3 – 4 quả)
+ Bột ca cao (100 gram)
+ Bơ đậu phộng (100 gram)
+ Hạt đậu phộng (100 gam)
+ Nước cốt dừa (100 ml)
+ Sữa tươi (150 ml)
+ Dừa nạo (100 gram)

Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ chuối và thái thành những miếng dài hoặc những khoanh nhỏ tùy ý. Cho chuối đã thái vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để chuối đông lại.

Bước 2: Sau đó, lấy chuối và xay nhuyễn, sau đó cho sữa tươi và nước cốt dừa vào xay thêm chút nữa để hỗn hợp được hòa tan.

Bước 3: Cho bơ đậu phộng cùng bột ca cao và máy xay, xay đến khi hỗn hợp bông mịn là được

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xay xong ra khuôn, thêm chút dừa nạo cùng đậu phộng đã được đập vỏ vào. Cho vào ngăn đá khoảng 1 ngày là món kem chuối có thể thưởng thức.

5/ Kem dưa hấu
Mùa hè không thể bỏ qua những miếng dưa hấu đỏ rực đúng không nào? Món kem dưa hấu siêu mát lạnh chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian thôi!

nau-nuong-voi-grasso

Nguyên liệu.
+ Dưa hấu (1 quả)
+ Đường cát (100 gram)
+ Nước cốt chanh (30 ml)
+ Dụng cụ: Khuôn, que kem, máy xay sinh tố.

Cách làm:
Bước 1: Lấy phần thịt dưa hấu và bỏ hạt

Bước 2: Đem dưa hấu đi xay nhuyễn, thêm ít nước cốt chanh cùng với đường cát trắng, tiếp tục xay hỗn hợp đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn, cắm quen kem rồi cho vào ngăn đá, kem để 1 ngày là có thể thưởng thức.

Với những công thức đơn giản, dễ thực hiện mong rằng khách hàng có thể tạo nên những món ăn giải nhiệt trong mùa hè này và cùng gia đình thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm về sản phẩm thiết bị nhà bếp Grasso tại: 
http://grasso.com.vn/san-phaM-pro132/