Máy rửa bát nếu như đang là một thiết bị của gia đình bạn thì vào mùa mưa bão này bạn cần làm gì để đảm bảo thiết bị này được sử dụng đúng cách và bền lâu hơn. Trong một số trường hợp người sử dụng có những phương pháp không đúng cách khi sử dụng cũng đã làm giảm đi tuổi thọ của máy, điều này cũng đồng nghĩa với việc hiệu quả rửa của máy rửa bát nhanh chóng giảm sút, vậy cần sử dụng máy rửa bát thế nào để đảm bảo được độ bền cùng Grasso tìm hiểu xem nhé!

1. Loại bỏ sự ẩm ướt

Vào mùa mưa, kẻ thù của các thiết bị điện tử chính là độ ẩm trong không khí quá lớn, điều này sẽ khiến các linh kiện máy móc nhanh chóng bị ẩm ướt gây ra chập cháy, hỏng hóc. Chính vì vậy khi bước vào mùa mưa người dùng máy rửa bát cũng nên chú ý đến việc đảm bảo khô thoáng cho máy rửa bát nhà mình, để làm được mục tiêu này bạn có thể thực hiện những cách sau:


Lắp đặt tại nơi khô thoáng

- Máy phải được sử dụng thường xuyên, nếu không sử dụng đặc biệt vào mùa mưa máy rửa bát nên được khởi động định kỳ và chạy ở chế độ rửa thông thường.
- Khi lắp đặt bạn cũng nên chọn nơi thông thoáng, khô ráo. Nếu đặt dương nên có kệ đặt dưới, nếu lắp âm nên có khoảng trống sau máy.
- Khi rửa xong mở hé cửa để hơi nóng có thể bay ra ngoài tránh tích tụ thành hơi nơi, gây mùi và ẩm bên trong.

2. Sử dụng hợp lý và đúng cách

Mùa này có lẽ nhiều người cần sử dụng đến máy rửa bát bởi nó có chức năng sấy khô và điều này là cần thiết. Vi khuẩn sẽ sinh sôi nếu bát đĩa ẩm ướt, như vậy sẽ gây hại cực kỳ cho sức khỏe của người sử dụng.

Để sử dụng chức năng sây khô bạn sử dụng chương trình rửa mạnh, rửa thông thường đều được tích hợp chế độ sấy bằng nước nóng hoặc bằng hơi nước nóng sau chu trình rửa, thực chất điều này cực kỳ tiện dụng giúp đảm bảo bát đĩa được diệt khuẩn, hạn chế được những mầm bệnh không đáng có.

Để bát đĩa không bị đọng nước bạn cũng nên biết cách xếp bát đĩa hợp lý, khi bát đĩa đọng quá nhiều phần đáy bát chế độ sấy có lẽ không thể làm khô hoàn toàn được. Vì vậy việc xếp bát hợp lý đúng cách vừa giúp bạn có thể rửa được nhiều bát đĩa hơn, máy sẽ rửa bát đĩa sạch hơn và khô hơn.

Xếp bát hợp lý

3. Xử lý thông minh khi máy rửa bát gặp sự cố ẩm ướt bên trong

Nếu không may máy rửa bát nhà bạn bị ẩm ướt bên trong bạn cũng cần có các xử lý hợp lý.
- Chẳng hạn, nếu máy đã bị lỗi bạn không nên tự ý mở máy vì linh kiện có thể bị thay đổi. Gọi đến cho nhân viên bảo hành, nhân viên sửa chữa để khắc phục

Gọi thợ sửa chữa khi máy rửa bát gặp vấn đề

- Khi thấy khu vực quanh máy ẩm ướt có thể nhờ sự hỗ trợ di chuyển máy đến bị trí khác hoặc khắc phục ngay hiện tượng ẩm thấp
- Nếu máy gặp sự cố ẩm bên ngoài, không biết bên trong có bị ẩm không hãy thử lau khô bên ngoài và vận hành máy để tránh ẩm mốc bên trong
Với những chia sẻ trên mong rằng bạn có thể kịp thời phát hiện và khắc phục hiện tượng ẩm ướt đối với máy rửa bát gia đình mình. Đặc biệt vào mùa mưa bão năm nay hãy nhanh chóng quan sát và có những phương án hợp lý để sử dụng máy rửa bát được bền lâu.

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm máy rửa bát Tại đây!