Bếp từ hiện nay trở nên rất thân thuộc với cuộc sống hiện đại, bạn đang muốn mua một chiếc bếp từ? bạn muốn tìm hiểu xem loại bếp từ nào đang được mọi người chuộng nhất? và loại bếp từ nào phù hợp với gia đình mình? Tìm hiểu cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso qua bài viết dưới đây.

1/ Bếp từ đôi
Bếp từ đôi là loại bếp từ được đông đảo mọi người lựa chọn bởi bếp 2 vùng nấu là lựa chọn phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng của mọi người.

bep-tu

Thông thường hàng ngày một người thường chỉ nấu hai món cùng lúc vì vậy một chiếc bếp từ đôi là hoàn toàn phù hợp. Bếp từ đôi trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng từ kích thước đến thiết kế, các tính năng sử dụng.

Kích thước bếp từ đôi: Sự đa dạng của kích thước chắc chắn xuất phát từ nhu cầu lắp đặt phù hợp với diện tích bếp của khách hàng. Diện tích bếp là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn kích thước của bếp, chính vì vậy các dạng bếp 2 từ domino (lắp hai vùng nấu đặt theo chiều dọc), bếp 2 từ kích thước 60 cm và chiếm đa số là những chiếc bếp từ đôi có kích thước 70- 75cm. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được chiếc bếp phù hợp với diện tích bếp gia đình mình nhất.

bep-tuBếp từ đôi kích thước 60 cm

Thiết kế bếp từ đôi: Hầu hết những chiếc bếp từ thiết kế chỉ khác nhau về ký hiệu vùng nấu như chữ thập, hình tròn, hình vuông,… về bảng điều khiển như sử dụng bảng điều khiển chung hoặc bảng điều khiển riêng, phím điều khiển dạng nhấn hoặc trượt. Vì vậy về thiết kế chỉ cần thích kiểu ký hiệu nào, thích kiểu điều chỉnh công suất nào hãy lựa chọn kiểu bếp như vậy để phù hợp với ở thích và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Tính năng sử dụng bếp từ đôi: Hiện nay hầu hết các bếp từ đều có các tính năng chung như hẹn giờ nấu, khóa trẻ em, cảnh báo nhiệt dư và một số bếp có thêm các tính năng như tạm dừng, booster nấu nhanh, giữ ấm thức ăn, cảm ứng chống tràn, chức năng chiên rán,… Chính vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng đơn giản bạn có thể lựa chọn loại bếp thông thường nhưng nếu thích có nhiều tính năng thông minh hơn hãy mạnh dạn lựa chọn những chiếc bếp có tính năng phù hợp mà bạn muốn.

2/ Bếp từ 4 vùng nấu
Những chiếc bếp từ có tới 4 vùng nấu sẽ là lựa chọn của những gia đình có nhu cầu nấu nướng nhiều, thích hợp cho đại gia đình. Những chiếc bếp từ 4 thường có những vùng nấu có kích thước khác nhau để bạn đặt vừa những nồi nấu có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

bep-tuBếp 4 từ Grasso GS 1 -406

Hầu hết những chiếc bếp từ 4 vùng nấu cũng chỉ có khác biệt về vùng nấu với bếp từ đôi. Đối với bếp từ 4 cũng có thể gặp những thiết kế khác nhau, tính năng khác nhau vì vậy cần lựa chọn về những yếu tố này, còn về mặt kích thước thì hầu hết các loại bếp từ 4 đều có kích thước khá tương đồng.

3/ Bếp từ 3 vùng nấu
Những chiếc bếp từ 3 cũng được đa số người sử dụng lựa chọn, đầu tiên là do phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình, sau mới lựa chọn đến những yếu tố khác như thiết kế, màu sắc, tính năng,…
Bếp từ 3 vùng nấu thường có những vùng nấu có kích thước khác nhau để phù hợp với những kích thước nồi nấu khác nhau của người dùng, vì thế nó tiện lợi trong quá trình nấu nướng của người dùng. Bên cạnh đó, cũng giống như chiếc bếp 4 vùng nấu những chiếc bếp 3 vùng nấu cũng thường có thiết kế hình vuông, rất gọn gàng cũng như tiết kiệm diện tích bàn bếp.

Một chiếc bếp từ ba hình tròn độc đáo, gọn gàng

4/ Lựa chọn bếp từ phù hợp với gia đình
Thông thường người dùng nên lựa chọn loại bếp từ cho gia đình mình như sau:
- Độc thân: Bếp từ đơn
- Từ 2 – 4 người: Bếp từ đôi hoặc bếp từ ba
- Từ 4 người trở lên: Bếp từ 4 vùng nấu
Khi lựa chọn bếp từ ngoài thiết kế và các tính năng ra hãy chú ý đến chất liệu tạo nên sản phẩm như khay bếp, mặt kính. Bên cạnh đó là chú ý đến xuất xứ và nguồn gốc của bếp, điều này rất quan trọng bởi nếu bạn vô tình mua phải một chiếc bếp không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với những chia sẻ trên, mong rằng quý khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn một chiếc bếp từ phù hợp cho gia đình mình.

Tham khảo những sản phẩm bếp từ của Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso
Tại đây!