Thưởng thức món ngon luôn là nhu cầu của tất cả mọi người, vì vậy thịt vịt hầm bia là một món ngon trứ danh mà bạn nên làm để thưởng thức. Cùng thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso học cách làm món này để thưởng thức nhé!
 
1/ Thịt vịt hầm bia – Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Nửa con vịt khoảng 600 – 700g
- 1 chai bia
- Rau cải thảo, khoảng 10 lá
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh
- Bột ngũ vị hương
- Rau húng
 
meo-vat-grasso
(ảnh minh họa)

2/ Thịt vịt hầm bia – Cách làm
 
* Sơ chế và rửa sạch thịt vịt, chặt miếng vừa ăn. Tỏi bóc sạch vỏ bạn đem ướp thịt cùng với ngũ vị hương, thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều, thịt nên ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

* Dùng một chiếc chảo, thêm dầu và áp chảo thịt vịt cho săn, chắc miếng thịt hơn. Bạn lật đều miếng thịt, đảo đều bịt cùng với mỡ hành đang áp chảo và cho nước sâm sấp mặt thịt.

meo-vat-grasso

* Khi nước sôi bạn cho thên nửa chai bia vào và đậy vung lại. Ninh vịt khoảng 30 phút, sau khi thịt vịt nhừ bạn cho nốt nửa phần chai bia còn lại vào. Để sôi và thả rau cải đã rửa sạch thái nhỏ vào, sối khoảng 1 phút là được.

 
meo-vat-grasso

Món thịt vịt hầm bia ăn kèm với bún sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn thử nhé!