Những ngày lạnh hay mưa gió được một bát bánh canh nóng thì không còn gì hơn. Món bánh canh nóng hổi có bún có chả, có nước dùng ngọt thanh thanh là kết quả kết hợp của nhiều nguyên liệu. Thưởng thức bánh canh vô cùng đơn giản mà không cần đến tiệm bằng công thức được chia sẻ dưới đây của Grasso.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá tươi (cá biển hoặc cá sông: cá bạc má, cá điêu hồng…)
- Chả cá chiên
- Bún loại sợi to hoặc bánh đa
- Rau cải, Nấm rơm
- Củ cải, hành lá, húng quế,…



Cách làm bánh canh chả cá cực hấp dẫn:

* Đối với bún bạn đem đi trụng với nước sôi rồi để cho ráo nước



* Chả cá bạn có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian, thái lát và xào qua với nước mắm để thêm chút đậm đà. Ngoài ra nếu muốn ăn thêm chả cá hấp bạn có thể bổ sung để bát bánh canh của mình đầy đủ hơn.



* Về phần nước dùng: bạn bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thả cá tươi vào nấu cho chín và ngọt nước. Nêm nếm gia vị vừa đủ gồm muối, đường, nước mắm, bột nêm, thả nấm rơm vào rồi đợi đến khi sôi thì tắt bếp.



* Các loại rau đi kèm bạn sơ chế và thái nhỏ vừa ăn, tuy là bánh canh chả cá nhưng bạn hoàn toàn có thể cho thêm những nguyên liệu mình thích như thịt bò hay thịt lợn băm để tăng thêm hương vị.

* Cuối cùng bạn chỉ cần cho bún vào tô, thêm vài miếng chả cá, hành, tiêu, ớt theo ý thích rồi chan nước dùng vào tô. Bạn cũng nên ăn kèm với rau cải sống hoặc trần qua rau nếu không muốn ăn rau sống, vắt thêm chanh để món ăn trong vị hơn.



Với những chia sẻ trên hy vọng rằng bạn sẽ nấu cho bản thân và gia đình thưởng thức món bánh canh chả cá vô cùng hấp dẫn. Nhân ngày mưa gió hãy trổ tài nấu nướng của mình để có một bữa ăn tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình nhé!